Qatar vs Iraq 

Xét về phong độ gần đây sau khi vượt qua vòng bảng, cả Qatar cùng Iraq đều rất tốt và cân bằng nhau. Đội tuyển nước chủ nhà World Cup 2022 bay cao với ba chiến thắng tuyệt đối tại bảng E. Đáng chú ý, đó đều là những thắng lợi cách biệt như 2-0, 6-0 và 2-0.

Trong khi đó, Iraq cũng chưa để thua trận nào tại Asian Cup 2019. Đội bóng cùng bảng với Việt Nam có được hai chiến thắng và một trận hòa. Nhà vô địch Asian Cup 2007 đang quyết tâm vươn lên đỉnh châu Á tại giải đấu này. 

Thế nhưng, theo dự đoán của chuyên gia bóng đá, ký giả Adwaidh Rajan của FOX Sports Asia thì Qatar mới là những người được đánh giá cao hơn và nhiều khả năng chiến thắng. 

Trả lời phỏng vấn nhanh, Adwaidh Rajan cho biết: "Về phong độ và tâm lý, Qatar và Iraq dường như ngang nhau. Họ đều đang chơi rất tốt. Tuy nhiên, xét kỹ, Qatar là những người nhỉnh hơn".

"Qatar đang thể hiện một bộ mặt rất đáng sợ, xứng đáng là ứng cử viên vô địch. Chiến thắng 6-0 trước một đội bóng tên tuổi như Triều Tiên là một minh chứng rõ nhất. Còn với Iraq, họ chơi tốt để vượt qua vòng bảng. Thế nhưng, đội bóng này rất vất vả mới có thể thắng Việt Nam trước khi chia điểm cùng Iran vì đã chắc suất đi tiếp.

Tôi nghĩ Qatar sẽ khiến Iraq phải dừng cuộc chơi tại Asian Cup 2019. Đội chủ nhà World Cup 2022 sẽ chiến thắng tối thiểu trong 90 phút", chuyên gia bóng đá Rajan nhận định.