Dự đoán, soi kèo thẻ vàng Mỹ vs Mexico

- Tỷ lệ kèo thẻ vàng Mỹ vs Mexico: 0:0

Mỹ vs Mexico là trận chung kết của Cúp Vàng CONCACAF/CONCACAF Gold Cup 2021. Đây cũng được xem là trận chung kết ‘trong mơ’ của giải đấu đang diễn ra nơi xứ sở Cờ hoa.

Gọi là chung kết ‘trong mơ’ bởi Mỹ và Mexico là hai đội được giới chuyên môn đánh giá cao nhất tại CONCACAF Gold Cup 2021. ‘Trong mơ’ còn bởi đây là hai đội tuyển giàu thành tích nhất qua các kỳ Cúp Vàng CONCACAF. Mexico sở hữu 11 chức vô địch còn Mỹ cũng có 6 lần đăng quang.

Để tham dự trận chung kết CONCACAF Gold Cup 2021, Mỹ và Mexico đã vượt qua hai ‘hiện tượng’ của giải đấu: Qatar và Canada. Mỹ đánh bại Qatar với tỷ số 1-0 còn Mexico thắng Canada với tỷ số 2-1.

Mỹ và Mexico là hai trong những đội tuyển sở hữu chỉ số fair-play tốt nhất kể từ khi Cúp Vàng CONCACAF 2021 khởi tranh. Kể từ khi CONCACAF Gold Cup 2021 khởi tranh, Mỹ nhận tổng cộng 4 thẻ vàng còn Mexico nhận 8 thẻ vàng.

Tính ra thì trung bình mỗi trận Mỹ nhận chưa đầy một thẻ vàng. Thống kê tương tự dành cho Mexico là 1,6 thẻ vàng/trận.

Những lần đối đầu gần đây, Mexico cũng là đội nhận nhiều thẻ hơn. Cụ thể: Mỹ chỉ nhận 6 thẻ vàng trong 6 lần so tài gần nhất với Mexico. Ở chiều ngược lại, Mexico nhận 5 thẻ vàng, 2 thẻ đỏ (tương đương 9 thẻ vàng) trong 6 lần chạm trạn gần nhất với Mỹ.

Như vậy, nếu căn cứ vào xu hướng trên, Mexico sẽ trở thành đội nhận nhiều thẻ vàng hơn ở trận chung kết CONCACAF Gold Cup 2021. Nhưng điều này không hẳn đúng bởi El Tri hứa hẹn trở thành đội chủ động áp đặt lối chơi. Mexico dù sao cũng sở hữu đội hình chất lượng hơn Mỹ tại giải đấu lần này.

Chọn: Mexico

- Tài Xỉu thẻ phạt Mỹ vs Mexico: 4

Mỹ và Mexico sở hữu chỉ số fair-play thực sự tốt tại CONCACAF Gold Cup 2021. Mỹ nhận trung bình 0,8 thẻ vàng/trận còn Mexico nhận trung bình 1,6 thẻ vàng/trận. Nhưng cần nhớ rằng màn thư hùng vào thứ Hai (2/8) theo giờ Việt Nam là trận chung kết của giải đấu.

Tính chất của một trận chung kết buộc hai đội phải hạn chế tối đa việc mắc sai lầm. Thực hiện những pha phạm lỗi cũng là một trong những cách thức để Mỹ và Mexico hạn chế sai lầm. Số thẻ vàng mà hai đội tuyển này phải nhận vì thế hứa hẹn cao hơn mức trung bình nói trên.

Chọn: Tài

Dự đoán tỷ số thẻ vàng: Mỹ 3-2 Mexico

Đội hình dự kiến Mỹ vs Mexico

- Mỹ: Matt Turner; Shaquell Moore, Miles Robinson, James Sands, Sam Vines; Kellyn Acosta, Gianluca Busio, Sebastian Lletget; Paul Arriola, Gyasi Zardes, Daryl Dike.

- Mexico: Alfredo Talavera; Nestor Araujo, Héctor Moreno, Jesus Gallardo; Luis Rodriguez, Jonathan Dos Santos, Héctor Herrera, Edson Alvarez; Jesus Corona, Rogelio Funes Mori, Orbelin Pineda.