HLV Mai Đức Chung vừa có chiến thắng ngọt ngào cùng ĐT nữ Việt Nam trên đất Thái Lan, qua đó ẵm luôn danh hiệu vô địch AFF Cup nữ 2019. Hiện tại, HLV Mai Đức Chung cũng giống như mọi người hâm mộ ĐT nam Việt Nam, ông rất quan tâm đến trận đấu của thầy trò Park vào ngày 5/9.

Chia sẻ độc quyền cùng Bongdanet.vn, ông Chung tin rằng, ĐT Việt Nam sẽ có điểm ngay tại sào huyệt của 'bầy Voi chiến': "Ông Park vận dụng bộ khung cầu thủ kể từ khi lên nắm ĐT Việt Nam đầy linh hoạt, và rất khó đoán.

Còn người Thái, ngoài Asian Cup hồi đầu năm, đây là lần thứ hai họ gọi các cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài về. Điều này đủ hiểu họ coi màn ra quân ở vòng loại World Cup 2022 trước ĐT Việt Nam quan trọng như thế nào.

Đó là sự tôn trọng đặc biệt của Thái Lan đối với thầy trò Park Hang-seo, nhất là sau thất bại của họ trước chúng ta ở King Cup vừa qua. Tôi cho rằng, đã qua cái thời người Thái nghiễm nhiên tự coi họ là cửa trên mỗi khi gặp Việt Nam.

Có ông Park, chúng ta cũng đã tẩy sạch tư duy sợ người Thái, thậm chí đá với Nhật Bản hồi đầu năm, chúng ta còn vận dụng lối chơi thực dụng tốt đến nỗi, người Nhật trầy da tróc vẩy mới thắng được chúng ta cách biệt vỏn vẹn 1 bàn".

Ông Chung xe ca tiếp lời: "Tôi còn nhớ trận đó nếu Công Phượng sút thành công sau pha solo đẹp nhưng đầy tính chiến đấu, hay Văn Toàn khống chế bóng tốt sau đường chuyền của Xuân Trường, thì cục diện có lẽ có tích cực hơn nhiều cho ĐT Việt Nam vì lúc ấy tinh thần chúng ta sẽ lên cao hơn nhiều, nó giúp cầu thủ phát tiết ra mọi tinh tuý tốt nhất...

Trận đấu tới đây, tôi được biết HLV người Nhật Bản của Thái Lan chỉ dùng 1 tiền đạo. Rõ ràng ông ấy hiểu rằng sức mạnh, sức bật vọt tốt nhất của Việt Nam nằm ở khu giữa sân mà hạt nhân là Quang Hải. Vì thế, Thái Lan sẽ dùng số đông ở khu trung tuyến để áp chế chúng ta. Họ có những cầu thủ toàn diện ở khu vực này, điển hình là Chanathip...

Chanathip kỹ thuật vượt trội, nhanh nhẹn di chuyển quái kiệt, tư duy vượt ra ngoài sự đảm bảo vị trí chiến thuật. Vì thế, tôi không bất ngờ nếu Thái Lan chỉ dùng 1 tiền đạo khi đá với Việt Nam, vì họ sở hữu những cú đấm có sức nặng cao từ khu trung tuyến, mà cụ thể là sự hoạt động rộng của Chanathip.

Tuy vậy, tôi rất tin vào tài của Park Hang-seo, ông ấy thừa khả năng nhìn nhận vấn đề này và tìm cách khắc chế được. Ngoài ra, chúng ta còn sở hữu những cầu thủ đá phạt với độ sát thương cao, đó là Quang Hải, là Xuân Trường.... Chúng ta có thể bị ép phần lớn thời gian, đó cũng là điều bình thường với một đội bị đánh giá ở cửa dưới và lại phải chơi trên sân khách.

Nhưng chỉ cần một pha ra chân chính xác trên chấm đá phạt, nó sẽ giải quyết rất tốt về tinh thần của đội khi trận đấu đang diễn ra, tối quan trọng là mặt tỷ số. Về đánh giá cán cân chuyên môn, Việt Nam chúng ta không thua và chẳng việc gì phải ngại người Thái. Cái hơn hiện hữu của họ là họ được đá sân nhà".

HLV Mai Đức Chung dự đoán Thái Lan vs Việt Nam: 2-2.