Chuyên trang League League dự đoán Trung Quốc vs Iran: 0-2

Trung Quốc đã ngược dòng đánh bại Thái Lan ở vòng 1/8 với tỷ số 2-1. Đó là trận đấu mà hàng công của ĐT đang được dẫn dắt bởi HLV Marcello Lippi dứt điểm quá tồi. Chỉ cần tận dụng được quá nửa số cơ hội ngon ăn tạo ra, Trung Quốc có thể ghi không dưới số bàn thắng nói trên.

Trong khi đó, Iran tiếp tục chứng tỏ vị thế của ứng viên số 1 cho chức vô địch Asian Cup 2019 bằng chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 trước Oman. Không bung quá nhiều sức song các học trò của HLV Carlos Queiroz vẫn khiến đối thủ cùng khu vực Tây Á phải ‘tâm phục, khẩu phục’.

Nhận định và dự đoán kết quả trận Trung Quốc vs Iran, chuyên gia Peter Green của chuyên trang League League tin vào một chiến thắng cho Iran. Đó thậm chí còn là một chiến thắng thuyết phục.

“Những gì Iran đã thể hiện từ đầu giải đấu tới giờ là không thể thuyết phục hơn. Đặc biệt là trong các chiến thắng trước Oman (vòng 1/8) hay Yemen (vòng bảng). Hàng phòng ngự của họ tuyệt đối chắc chắn trong khi hàng công vẫn cho thấy sự hiệu quả cần thiết. Iran chưa bộc lộ một điểm yếu nào.

Điều này trái ngược hoàn toàn với đối thủ của họ ở vòng tứ kết Asian Cup 2019. Hàng thủ của Trung Quốc đã mắc nhiều sai lầm ở hai trận đấu gần nhất (thua Hàn Quốc 0-2 và thắng Thái Lan 2-1). Iran chắc chắn sẽ biết cách khiến hàng phòng ngự ấy bộc lộ nhiều sai lầm hơn nữa.

Không khó để dự đoán một chiến thắng cho Iran. Chúng tôi tin rằng Iran thậm chí còn không phải nhận bàn thua. Nên nhớ hàng công của Trung Quốc dứt điểm tệ ra sao khi đấu với Thái Lan”, Peter Green cho biết.

Trước khi chạm trán ở tứ kết Asian Cup 2019, Trung Quốc và Iran đã chạm trán nhau tổng cộng 7 lần. Ưu thế hoàn toàn thuộc về đại diện của khu vực Tây Á với 4 chiến thắng, 2 trận hòa và chỉ 1 thất bại.