Xét về mặt lý thuyết, U22 Việt Nam dễ thở khi gặp U22 Campuchia ở bán kết môn bóng đá nam SEA Games 30. Thế nhưng, đối thủ của đoàn quân HLV Park Hang-seo đã gây được ấn tượng ở giải đấu năm nay nên khiến cho U22 Việt Nam hết sức cẩn trọng.

Nhận định về trận đấu giữa U22 Việt Nam vs U22 Campuchia, HLV Lê Thụy Hải cho biết:  "Từ trước đến nay, Campuchia vốn không phải là đối thủ của chúng ta từ đội trẻ cho đến ĐTQG. Tuy nhiên cũng cần phải nói lại, Campuchia đã có những tiến bộ gần đây, đặc biệt là đội trẻ.

Nhìn lại vòng bảng, Campuchia loại cả Malaysia, khiến cho chủ nhà Philippines hòa may mắn... Việc họ giành được vé vào bán kết không hoàn toàn là may mắn mà do năng lực.

Tuy nhiên, Campuchia không được đánh giá cao bằng U22 Việt Nam. Chúng ta thua thiệt họ là bởi nghỉ ít hơn một trận. Thể lực của các cầu thủ bị bào mòn với tần suất 2 ngày/trận. Đây là trở ngại lớn nhất của chúng ta ở trận bán kết và cũng là vấn đề đáng lo ngại nhất. Còn về chuyên môn, Campuchia không thể bằng được chúng ta". 

HLV Lê Thụy Hải nói: "Tinh thần của các cầu thủ rất tốt. Như trận gặp Thái Lan, dù thua 2 bàn nhưng các cầu thủ vẫn rất kiên cường. Đó là bản lĩnh! Dù vậy, như tôi đã nói, đội bạn họ có lợi thế thể lực công với 'quyền' được chơi phòng ngự chặt. Đó sẽ là bài toán khó khăn của chúng ta.

Tôi dự đoán một trận thắng sát nút của U22 Việt Nam".

Cuộc đối đầu giữa U22 Việt Nam vs U22 Campuchia sẽ diễn ra lúc 19h00 ngày 7/12. Trận đấu này sẽ được trực tiếp trên Bongdanet.vn, mời quý vị và các bạn chú ý đón xem.