Cụ thể, trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Trung Quốc được coi là cữ dượt quan trọng cho chiến dịch SEA Games của thầy trò HLV Park Hang-seo. Trong khi đó, phía Trung Quốc gọi những cầu thủ nổi bật nhất với tham vọng giành thứ hạng cao tại VCK U23 châu Á 2020.

Chính vì thế, trận đấu này sẽ vừa mang tính thử nghiệm đến từ 2 HLV, nhưng các cầu thủ sẽ phải nỗ lực hết mình. Sẽ có tổng cộng 11 quyền thay người đến từ cả 2 phía và rất có thể, HLV Park Hang-seo và HLV Guus Hiddink sẽ bàn bạc với nhau về phương án sử dụng nhân sự trong 2 hiệp.

Một chuyên gia lão làng của bóng đá Trung Quốc nhận định trên truyền thông nước này: “Dù sao chúng ta cũng được đánh giá cao hơn, nhưng cần phải rất cẩn thận trước Việt Nam. Họ đang có thành tích rất tốt và đây sẽ là cơ hội để chúng ta học hỏi về cách phát triển bóng đá cũng như là lối chơi. Họ là đội bóng có tính kỷ luật cao và điều này rất đáng ngưỡng mộ.

U22 Việt Nam được đánh giá là một trong những ứng viên vô địch SEA Games 30 vào cuối năm, vì thế trận đấu này sẽ rất khó khăn.”

Trong khi đó, chuyên gia Hoàng Anh phát biểu trên truyền thông Việt Nam: “HLV Park Hang-seo mang sang Trung Quốc cả những cầu thủ đang thi đấu ở ĐTQG, do đó có thể thấy ông thầy người Hàn Quốc rất coi trọng trận đấu này. HLV Guus Hiddink cũng nói đây là trận đấu ông muốn thắng và đó sẽ là động lực để các cầu thủ thi đấu hết mình. Và nên nhớ, họ đang sở hữu nhiều cầu thủ đã tạo ấn tượng ở ĐTQG và đó có thể là điều khác biệt.

Điểm mạnh lớn nhất của các đội bóng do ông Park Hang-seo dẫn dắt là hàng phòng ngự, vì thế chúng ta sẽ chơi chắc chắn trên sân khách. Các nhân sự xoay vòng của ông Park nhiều khả năng sẽ được sử dụng trên hàng công, và hiện nay ta có nhiều tiền đạo chất lượng tương đương.

Dự đoán, trận đấu này Trung Quốc sẽ thi đấu áp đảo và tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm. Nhưng đến thời điểm cả 2 sử dụng những phương án dự phòng, đó sẽ là cơ hội cho Việt Nam ghi bàn.”

Dự đoán: U23 Việt Nam 1-1 U23 Trung Quốc.