ĐT Việt Nam đã có trận đấu đầy khó khăn khi đối đầu với Thái Lan ở trận bán kết King's Cup 2019 hôm 5/6 vừa qua. Bàn thắng của Anh Đức ghi phút bù giờ đã giúp đoàn quân HLV Park Hang Seo vào chung kết gặp Curacao. Đây là đối thủ rất mạnh và ĐT Việt Nam chưa từng đối đầu qua trong quá khứ.

Nhận định về trận chung kết, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Phải nói rằng đội tuyển của chúng ta đã chơi tuyệt hay ở trận đấu với Thái Lan. Người Thái họ hơn hẳn chúng ta về mọi mặt từ sân nhà, sự chuẩn bị... nhưng ông Park Hang Seo đã cùng các học trò đã làm nên bất ngờ.

Anh Đức ghi bàn thắng ở phút bù giờ và Thái Lan không còn cơ hội lật ngược thế trận. Một trận đấu tuyệt hay của đội tuyển Việt Nam, và phải nói tinh thần của các cầu thủ chúng ta quá tuyệt vời ở trận đấu này, độ lỳ và bản lĩnh cũng vậy, các em hơn hẳn lứa cầu thủ đàn anh đàn chú khoảng 20 năm trở lại đây".

Đánh giá về đối thủ là Curacao ở chung kết, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam cho hay: "Vào đến chung kết đã là thành công của chúng ta. Đội tuyển chúng ta có thể coi trận gặp Thái Lan là trận chung kết cũng đượ,c bởi trận đấu đó mang tính cạnh tranh cao hơn.

Đối thủ là Curacao, đội bóng đến từ châu Mỹ mà chúng ta lại chưa từng gặp qua. ĐT Việt Nam chắc chắn sẽ gặp khó khăn bởi đội bóng này sở hữu nhiều cầu thủ thi đấu ở châu Âu như Anh, Hà Lan... Thi đấu với những cầu thủ khỏe, nhanh như thế là một bất lợi đối với chúng ta.

Cầu thủ Việt Nam thể hình nhỏ và chỉ phù hợp đá với những đội bóng châu Á. Gặp Curucao sẽ là thử thách lớn với Việt Nam. Nhưng tôi tin rằng, ông Park sẽ giúp các học trò làm nên bất ngờ ở trận chung kết".

Dự đoán về kết quả trận đấu, HLV Mai Đức Chung cho rằng rất khó khi Việt Nam phải đá với đối thủ rất mạnh, nhưng thầy trò HLV Park Hang Seo có thể cầm hòa đối thủ 0-0, qua đó kéo đến lượt đá luân lưu để phân thắng bại.

Cuộc đối đầu giữa ĐT Việt Nam vs ĐT Curacao sẽ diễn ra lúc 19h45 ngày 8/6. Trận đấu này sẽ được trực tiếp trên Bongdanet.vn, mời quý vị và các bạn chú ý đón xem.