Việt Nam vs Nhật Bản

Đội tuyển Việt Nam đối đầu với Jordan tại vòng 1/8 là cuộc đấu mà nhiều người đánh giá đoàn quân của HLV Park Hang-seo sẽ phải nhận thất bại. Thế nhưng, mọi chuyện đã khác, Quang Hải cùng đồng đội đã bản lĩnh chiến thắng đối thủ để lọt vào tới Tứ kết Asian Cup 2019. 

Nhận định về trận đấu Việt Nam với Nhật Bản, BLV Quang Huy đã đưa ra những dự đoán hết sức chuẩn xác. Trước trận đấu, BLV nổi tiếng cho rằng Việt Nam sẽ thắng nhưng khá vất vả và phải trải qua hiệp phụ. Và đúng như vậy, phải trải qua 120 phút kèm loạt đá penalty cân não, tuyển Việt Nam mới có thể vượt qua Jordan. 

Mới đây, một lần nữa trước trận đấu tứ kết quan trọng của tuyển Việt Nam, BLV Quang Huy đã tiếp tục đưa ra những nhận định hết sức chuyên môn trên báo Zing.vn. Theo đó, anh tin tưởng Công Phượng, Quang Hải sẽ tạo bất ngờ vì đang có phong độ đỉnh cao. 

BLV Quang Huy nhận định: "Hoàn toàn không có khả năng tuyển Việt Nam dễ dàng kiểm soát thế trận như khi gặp Jordan. Hàng tiền vệ của Nhật hơn chúng ta quá nhiều về kỹ thuật, tư duy và thể lực. Vì vậy, cầu thủ đội bạn sẽ làm chủ cuộc chơi. Thậm chí, họ sẽ đẩy cao khiến Việt Nam co cụm bên sân nhà. Thế nên, tuyển Việt Nam cần bảo vệ mảnh lưới trước tiên, sau đó phản công từ những cơ hội nhỏ nhất”.

"Vì bị co cụm và áp đặt lối chơi, chúng ta không có nhiều thời gian tổ chức tấn công. Các cầu thủ Việt Nam phải tạo ra khoảnh khắc thật sự bùng nổ để khoan thủng mảnh lưới của đối thủ. Tôi mong chờ vào hai người Công Phượng và Nguyễn Quang Hải sẽ bùng nổ. Vì cả hai đang có phong độ rất cao” BLV Quang Huy dự đoán.