TL CA: 1/4:0

TL O/U: 2 1/2

Key Tip: Elfsborg không thắng ở 6/7 trận khai mạc mùa giải gần nhất.

Vào năm 2006, Elfsborg đã vô địch Thụy Điển sau 45 năm chờ đợi. Đến 6 năm sau, "Di Gule" một lần nữa đứng trên đỉnh của giải đấu. Dù vậy, chu kỳ 6 năm đã không lặp lại ở mùa trước. Thậm chí, Elfsborg còn phải vất vả mới có thể trụ lại giải đấu hàng đầu Thụy Điển. Cả mùa giải, đội chủ sân Boras Arena chỉ thu về 30 điểm sau 30 trận và hơn nhóm xuống hạng có 4 điểm.

Trong 30 trận đó, Elfsborg có được 7 chiến thắng, con số tệ thứ 3 ở giải đấu. Chắc chắn, điều mà thầy trò Jimmy Thelin hướng tới ở mùa 2019 này là cải thiện được số trận thắng cũng như điểm số trên BXH giải VĐQG Thụy Điển. Tuy vậy ở ngay trận đầu, Elfsborg đã phải đối mặt với một đội bóng khó chịu là Hammarby.

Trái ngược với Elfsborg phải ngụp lặn ở nửa cuối BXH mùa trước thì Hammarby luôn nằm trong nhóm đua tranh tấm vé bước ra đấu trường châu Âu. “Bajen” đã phấn đấu đến tận vòng đấu cuối cùng và họ kết thúc mùa giải với điểm số ngang bằng đội đứng thứ 3 là Malmo. Tuy nhiên, hiệu số bàn thắng bại kém hơn đã biến những cố gắng của Hammarby trong cả mùa biến thành công dã tràng.

Ở trận khai màn mùa giải mới 2019, Hammarby sẽ đến làm khách trên sân của Elfsborg, đội bóng mà “Bajen” không thể thắng ở 3 lần đối đầu gần nhất. Thế nhưng, có một con số thống kê có thể làm vững tin các CĐV Hammarby. Đó là Hammarby đã bất bại ở 6/7 trận mở màn gần nhất mà họ phải làm khách.

Ngược lại, Elfsborg lại không thắng ở 6/7 trận khai mạc mùa giải gần nhất. Với sự bắt nhịp kém của Elfsorg với mùa giải mới, Hammarby có quyền hy vọng vào 3 điểm trọn vẹn ở vòng thi đấu đầu tiên trong năm 2019.

Chuyên gia nhận định: Hammarby -1/4

Dự đoán tỷ số: 1-2