TL: 1 1/4:0
TX: 2 3/4

Trở lại thi đấu sau gần 3 tháng tạm nghỉ, Porto chắc chắn rất khao khát giành 3 điểm tối đa. Lúc này họ đang tạm dẫn đầu bảng xếp hạng giải VĐQG Bồ Đào Nha với 60 điểm nhưng chỉ hơn đội xếp thứ hai Benfica đúng 1 điểm.

Đối đầu tân binh Famalicao ở trận đầu trong giai đoạn giải đấu số 1 Bồ Đào Nha tái khởi tranh được coi là một thuận lợi với Porto. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, Famalicao không phải đối thủ dễ bị bắt nạt.

Lần gần nhất làm khách trên sân của Famalicao, Porto dù được đánh giá cao hơn hẳn vẫn chịu thất bại với tỷ số 0-1. Mùa giải này, Famalicao cũng đã chứng minh được sự tiến bộ vượt bậc, đặc biệt ở các trận sân nhà.

Sau 24 vòng đấu, Famalicao đã giành được 37 điểm, xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng, đó là vị trí mơ ước với nhiều cựu binh Primera Liga. Trên sân nhà, 3 trận gần đây đội bóng này bất bại với 1 chiến thắng và 2 trận hòa.

Xa hơn, 20 trận tiếp khách trước đó Famalicao không thua tới 16 trận tính trên mọi đấu trường (thắng 12, hòa 4). 

Porto tất nhiên với chất lượng đội hình vượt trội vẫn được đánh giá cao hơn ở trận đấu sắp tới. Nhưng rõ ràng rất khó để đặt kỳ vọng vào một CLB cần ghi bàn trong bối cảnh cầu thủ của họ nghỉ thi đấu quá lâu, cảm giác bóng chắc chắn bị ảnh hưởng.

Dự đoán kết quả Famalicao vs Porto: 1-1.