Nhằm chuẩn bị cho mùa giải hạng nhì 2020 sắp diễn ra, Liên đoàn Bóng đá tỉnh Bến Tre đã tổ chức giải đấu giao hữu với tên gọi Triệu Minh cúp khai mạc vào ngày 18/5, trên SVĐ Bến Tre với sự tham dự của 4 đội bóng đá chuẩn bị Giải hạng nhì quốc gia 2020 bao gồm Fishsan Khánh Hòa, Bình Thuận, Trẻ TP Hồ Chí Minh và XSKT Vĩnh Long.

Theo Điều lệ giải, các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm, tiếp theo đó, các đội xếp hạng 3- 4 tranh hạng ba và hai đội xếp hạng 1- 2 tranh chức vô địch vào ngày 26/5.

Trong loạt trận ra quân Fishsan Khánh Hòa đã để thua trước đội chủ nhà XSKT Vĩnh Long với tỷ số 2-5. Trong khi đó Bình Thuận cũng để thua trước đội Trẻ TP Hồ Chí Minh với tỷ số 2-4.

Ở loạt trận thứ hai dù đã rất nỗ lực nhưng Fishsan Khánh Hòa vẫn để thua trước đội Trẻ TP Hồ Chí Minh với tỷ số 0-1 trong khi Bình Thuận sẽ phải đụng độ với đội chủ nhà XSKT Vĩnh Long vào chiều 21/5

Fishsan Khánh Hòa vs Bình Thuận, 15h00 ngày 22/5: Thân phận lót đường

Kết quả 2 lượt trận đầu tiên cũng không phải quá bất ngờ nếu như ta biết rằng trong mùa giải năm ngoái Fishsan Khánh Hòa chỉ đứng bét bảng tại nhóm A giải hạng nhì quốc gia chỉ với vỏn vẹn 3 điểm sau 12 vòng đấu.

Trong khi đó Bình Thuận cán đích ở vị trí thứ ba của nhóm B với 16 điểm sau 10 vòng đấu, kém đội nhì bảng Gia Định 4 điểm và không thể giành quyền tranh suất lên hạng.

Rõ ràng cho dù đã có nhiều củng cố lực lượng đội hình với mục tiêu giành quyền thăng hạng lên chơi tại giải hạng nhất trong mùa giải tới nhưng Fishsan Khánh Hòa vẫn chưa thể chứng tỏ được gì nhiều, nên rất có thể họ sẽ phải nhận tiếp một thất bại nữa trước đội bóng chơi tốt hơn và cũng có hàng công mạnh hơn.

Phân tích TX

Ngoài ý nghĩa của một giải đấu giao hữu, cả hai đội đều có những thử nghiệm trong đội hình với lối đá cởi mở và không tránh được những bất ổn nơi hàng phòng ngự nên nhiều khả năng đây sẽ là trận đấu có nhiều bàn thắng được ghi.

*Chuyên gia nhận định Fishsan Khánh Hòa vs Bình Thuận: chiến thắng thuộc về Bình Thuận

*Dự đoán tỷ số Fishsan Khánh Hòa vs Bình Thuận: 2-3