Trận đấu âm điểm vòng 19 La Liga sẽ là trận derby xứ Catalan giữa Barcelona và Espanyol. Trong quá khứ, những cuộc đối đầu giữa hai đội bóng này chưa bao giờ hết sức nóng.

Ở thời điểm hiện tại, Barcelona đang dần hướng tới chức vô địch lần thứ 4 liên tiếp với khoảng cách 10 điểm với nhóm bám đuổi. Tuy nhiên, không vì thế mà Blaugrana có thể chủ quan, nhất là trước một Espanyol cực kỳ khó chịu.

Đánh giá về trận đấu này, cựu HLV Barca và huyền thoạt ĐT Hà Lan, Frank Rijkaard cho hay: "Chắc chắn đây là một cuộc đối đầu cực kỳ hấp dẫn. Khi còn dẫn dắt Barca, tôi đã có dịp được sống trong cuộc đối đầu này. Sự căng thẳng là điều chưa bao giờ chấm dứt.

Ở cuộc đối đầu tới đây, Barca sẽ gặp vấn đề lớn về nhân sự. Suarez, Dembele vẫn chưa hẹn ngày trở lại. Trong khi đó, Messi vừa mới dính phải một chấn thương trong đợt tập trung ĐT Argentina. Nếu thiếu bộ ba trên, Barca gần như mất đi một nửa sức mạnh của mình

Trong trân lượt đi, Barcelona đã hạ đẹp Espanyol tới 4-0. Nhưng khi đó, Blaugrana sở hữu đội hình mạnh nhất. Lần này sẽ là cơ hội để Espanyol có thể tạo nên chút bất ngờ và khiến đối thủ cùng thành phố phải ôm hận".

Frank Rijkaard dự đoán kết quả Barcelona vs Espanyol: 1-1

Thông tin lực lượng:

Barcelona: Rafinha, Suarez chấn thương; Thomas Vermaelen bỏ ngỏ khả năng ra sân.

Espanyol: Sergi Darder treo giò, Duarte và David Lopez chấn thương

Đội hình dự kiến:

Barcelona: Stegen, Alba, Pique, Lenglet, Semedo, Alena, Busquests, Rakitic, Coutinho, Boateng, Malcom.

Rayo Espanyol: Roberto; Pedrosa, Hermoso, Lopez, Rosales; Garcia, Roca, Melendo, Piatti, Puado; Baptistao.