Giá trị đội hình của Việt Nam và Nhật Bản là điều được giới mộ điệu quan tâm bậc nhất trước giờ bóng lăn. Bongdanet.vn hi vọng sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc này.

Thành phần của ĐT Nhật Bản sang Việt Nam lần này bao gồm 27 cầu thủ. Có tới 18 trong số này đang thi đấu tại châu Âu.

Theo định giá mới nhất của chuyên trang Transfermarkt, tổng giá trị của 27 cầu thủ có tên trong danh sách triệu tập của HLV Hajime Moriyasu lên tới 110,4 triệu euro. Trong khi đó, tổng giá trị đội hình của ĐT Việt Nam chỉ ở mức 4,58 triệu euro. Như vậy, xét về tổng giá trị đội hình thì ĐT Nhật Bản gấp hơn 24 lần so với ĐT Việt Nam.

Xét về các cá nhân thì ĐT Nhật Bản cũng hoàn toàn vượt trội. Cầu thủ được định giá cao nhất bên phía Nhật Bản ở đợt tập trung lần này là Daichi Kamada. Daichi Kamada (thuộc biên chế CLB Eintracht Frankfurt) được Transfermarkt định giá tới 25 triệu euro.

Giá trị đội hình Việt Nam vs Nhật Bản: Khoảng cách mênh mông - Ảnh 1
Nhật Bản từng thắng Việt Nam với tỷ số 1-0 ở Tứ kết Asian Cup 2019

Xếp sau Daichi Kamada là Takehiro Tomiyasu và Takumi Minamino. ‘Tân binh’ của Arsenal được định giá 20 triệu euro còn cầu thủ thuộc biên chế CLB Liverpool được định giá 12 triệu euro.

Tính ra thì một mình Daichi Kamada đã sở hữu giá trị cao gấp hơn 5 lần so với tổng giá trị của ĐT Việt Nam. Đó thực sự là khoảng cách không thể ‘mênh mông’ hơn.

Bên phía đội tuyển Việt Nam, 4 cầu thủ được định giá cao nhất cũng chỉ ở mức 300.000 euro. 4 cầu thủ được định giá 300.000 euro bao gồm: Quế Ngọc Hải, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Văn Toàn.

Việt Nam xếp ở vị trí cuối cùng của bảng B - vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á giai đoạn 3. Các cầu thủ do HLV Park Hang-seo dẫn dắt vẫn chưa thể giành điểm sau 4 trận đầu tiên. Trong khi đó, Nhật Bản thu về 6 điểm từ 4 lượt đấu đầu tiên và xếp ở vị trí thứ 4.

Trận Việt Nam vs Nhật Bản diễn ra vào lúc 19h00 ngày 11/11 (thứ Năm) tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.