TLCA: 1/4:0

TL O/U: 2 1/4

Key Tip: Elche thắng theo châu Á 7/9 trận gần đây.

Dù La Liga đã hạ màn, nhưng giải hạng 2 Tây Ban Nha còn đến 3 vòng nữa mới khép lại. Tuy nhiên, đối với Gimnastic, cuộc tiếp đón Elche vào tối nay cũng như 2 trận gặp Alcorcón và Lugo sắp tới chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục không hơn không kém.

Sở dĩ nói như vậy là vì án tử đã chính thức ập xuống đầu thầy trò Enrique Martín sau thất bại 3-4 trước Cordoba. Đó là trận đấu mà nếu thắng, Gimnastic sẽ níu giữ hy vọng trụ hạng thêm ít nhất 1 vòng nữa. Thế nhưng, với việc để đội chủ nhà bỏ túi 3 điểm tối đa, Gimnastic chính thức phải lên chuyến tàu ngược xuôi về giải hạng 3.

Phía đối diện, Elche cũng không còn bất cứ mục tiêu nào để hướng tới khi hành quân đến sân Nou Estadi. Với 51 điểm, đội bóng xứ Valencia đã trụ hạng từ cách đây cả tháng. Song, khác với phần lớn những đội bóng có hoàn cảnh tương tự, thầy trò Pacheta không hề có dấu hiệu buông xuôi. Trái lại, họ còn thi đấu quyết tâm hơn.

3 vòng vừa qua Elche thua duy nhất 1 trận được Almeria, còn lại lần lượt đả bại Majadahonda (2-1) và Tenerife 3-0). Xét dưới góc độ TLCA, Elche cũng đang thể hiện rất tốt. Thống kê 9 trận gần đây cho thấy, tập thể dưới quyền HLV Pacheta thua vỏn vẹn 2 trận, còn lại toàn thắng, gồm 2 trận phải chấp 0:1/4 (3-1 Alcorcon, 3-0 Tenerife).

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Chuyên gia nhận định: Elche -1/4

Dự đoán tỷ số: 1-3