TLCA: 1/4:0
TX: 1 3/4

Key Tip: Malaga bất bại 7 trận sân khách gần nhất.

Malaga từng có thời điểm là cái tên nổi bật ở sân chơi La Liga, luôn cán đích ở nhóm dẫn đầu và giành vé dự cúp châu Âu. Tuy nhiên, kể từ lúc ông chủ Sheikh Abdullah Al Thani quyết định không đầu tư nhiều vào đội bóng, Malaga dần thất thế và điều tồi tệ nhất đã diễn ra mùa trước, khi họ nhận tấm vé xuống hạng 2 thi đấu.

Do không rơi vào tình trạng chảy máu tài năng sau khi xuống hạng, Malaga có được đội hình khá chất lượng so với mặt bằng chung. Chính điều này giúp đội chủ sân La Rosaleda có nhiều cơ hội để giành tấm vé thăng hạng trở lại La Liga. Sau 30 lượt trận, Malaga đang đứng thứ 5 trên BXH với 51 điểm, nằm trong nhóm dự play-off thăng hạng.

Cách biệt so với đội thăng hạng trực tiếp là 6 điểm (đội đứng thứ 2), nhưng cũng chỉ hơn đội nằm ngoài nhóm dự play-off thăng hạng vỏn vẹn 3 điểm, các cầu thủ Malaga hiểu rằng họ cần phải có chiến thắng để tiếp tục cuộc chiến giành vé trở lại sân chơi cao nhất Tây Ban Nha.

Đối thủ của Malaga ở trận đấu đêm nay là Gimnastic lại đang ở thái cực ngược lại, khi nằm trong nhóm 3 đội cầm đèn đỏ. Khoảng cách so với nhóm an toàn lúc này đã là 6 điểm và cơ hội để các cầu thủ chủ nhà trụ hạng không còn nhiều, nhất là trong bối cảnh hiện tại họ đang chơi rất tệ với việc để thua 3/4 trận gần nhất. Trong khi đó, Malaga duy trì mạch 7 trận liên tiếp không thua ở những chuyến làm khách.

Chọn: Malaga -1/4 cả trận

Dự đoán: 0-1