TLCA: 0:1
TL O/U: 2 3/4

Key Tip: Cửa trên gây thất vọng ở 4/5 cuộc đụng độ chính thức gần đây

Giải đấu đang trôi dần về giai đoạn cuối và tình cảnh lúc này giữa đôi bên là khác nhau. Groningen với 35 điểm cùng vị trí thứ 10 không quá lo lắng về việc trụ hạng, nhưng với điểm số như vậy họ cũng khó vươn lên top dự Cúp châu Âu. Trong khi bên kia chiến tuyến, De Graafschap đang nỗ lực để thoát khỏi nhóm nguy hiểm. Hiện De Graafschap kém vị trí an toàn ngay phía trên có 1 điểm.

Xét trên khía cạnh phong độ, Groningen cho thấy sự ổn định hơn, đặc biệt là khi họ được chơi trên sân nhà. Groningen toàn thắng 5 lần tiếp khách gần nhất, đánh bại cả “ông lớn” Feyenoord. Trong khi đó, De Graafschap lại quá thất thường và thua tới 4/6 vòng sân khách vừa qua. Ở khía cạnh chỉ số châu Á, De Graafschap cũng kém xa so với chủ nhà.

Nếu như Groningen vượt TL châu Á ở 10/11 trận chính thức gần nhất thì De Graafschap lại gây thất vọng với 5/7 lần thua chỉ số này vừa qua. Tuy nhiên, vấn đề ở cuộc chiến này là TL chấp 1 hòa của Groningen. Toàn thắng 5 vòng sân nhà, đối thủ lại bất ổn như vậy mà Groningen chấp có 1 hòa thì đây không phải là cột mốc hấp dẫn với những ai ưa thích cửa trên.

Đừng quên là 2 vòng sân khách mới nhất De Graafschap được chấp 1 hòa, họ đều không thua, thậm chí còn thắng về chuyên môn. Bởi vậy, người viết tin vào khách trong trận này, và không chờ đợi quá nhiều vào kịch bản cởi mở bởi mốc O/U 2 3/4 chưa phải là cao so với mặt bằng chung ở giải VĐQG Hà Lan.

Chuyên gia nhận định: De Graafschap (+1)
Dự đoán tỷ số: 1-1