TL CA: 0:1 1/2

TL O/U: 3

Key Tip: Động lực thi đấu của Melbourne Victory tại AFC Champions League bị nghi ngờ.

So snahs tương quan đơn thuần giữa 2 nền bóngd dá, Australia vẫn ở trên một bậc so với Trung Quốc. Thành tích kém cỏi của các đại đội tuyển đến từ đất nước đông dân nhất thế giới là minh chứng rõ ràng nhất. Tuy nhiên, cấp độ CLB lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Không phải vấn đề chuyên môn từ các cầu thủ nội mà sự khác biệt mà các đội bóng Trung Quốc tạo ra chính là cách làm từ ngọn với việc chiêu mộ hàng loạt ngôi sao đẳng cấp thế giới.

Trong khi đó, các CLB của Australia vẫn bị nghi ngờ đáng kể về động lực thi đấu khi chơi tại AFC Champions League. Vấn đề của họ không nằm ở chuyên môn khi nền tảng ở mức khá cao nhưng lại trình diễn bộ mặt khá thất vọng trong nhiều năm trở lại đây ở sân chơi châu Á. Chẳng nói đâu xa, ngay ở mùa giải năm nay Melbourne Victory đã sớm trở thành vật lót đường khi toàn thua cả 2 lượt trận và bị thủng lưới nhiều nhất bảng F.

Vấn đề của Melbourne Victory nằm ở tinh thần khi họ giống như bao đại diện khác của Australia. Yếu tố địa lý cũng như phong cách khác nhau khiến họ trở nên thiếu mặn mà. Nhưng ngược lại, Guangzhou Evergrande  đặt mục tiêu vô địch ở sân chơi châu lục. Những cái tên chất lượng trong đội hình như Paulinho, Talisca, Zheng Zhi hay Gao Lin và vị trí HLV với sự góp mặt của Fabio Canavaro đủ cho thấy tham vọng của đội bóng Trung Quốc.

Thị trường châu Á chứng kiến Guangzhou Evergrande  được đánh giá lên đến chỉ số 1 1/2 đủ cho thấy khoảng cách giữa 2 đội lúc này quá lớn. Ngoài yếu tố chuyên môn và lợi thế sân nhà dành cho đại diện Quảng Châu, yếu tố động lực cũng tác động đáng kể.

Chuyên gia nhận định: Guangzhou Evergrande -1 1/2

Dự đoán tỷ số: 3-1