Hà Nội vô địch V.League 2019 sớm trước 2 vòng đấu và chính TP.HCM là đội hụt hơi trong cuộc đua ngôi vô địch với đội bóng thủ đô. Mục tiêu của Hà Nội là giành chức vô địch Cúp QG 2019 qua đó hoàn tất bộ sưu tập cúp quốc nội. Chính vì thế, HLV Chu Đình Nghiêm đã cân nhắc về lực lượng ở 2 vòng đấu tại V.League 2019 vừa qua.

Trên sân Cửa Ông chiều 23/10, Hà Nội trong ngày nhận chức vô địch V.League 2019 nhưng họ cũng ra sân với những cầu thủ dự bị. Đó cũng là lý do đội bóng thủ đô chấm dứt chuỗi bất bại hơn 20 trận liên tiếp của mình bằng chiến thắng 4-2. HLV Chu Đình Nghiêm đã có những toan tính để tiếp đón TP.HCM trên sân Hàng Đẫy với lực lượng tốt nhất.

Trong khi đó, TP.HCM cũng quyết có được danh hiệu đầu tiên của mùa giải năm nay và họ đã sẵn sàng đòi lại món nợ sòng phẳng với Hà Nội ở trận bán kết Cúp QG này. Trong 2 lần đối đầu ở V.League 2019, TP.HCM thua trên sân Hàng Đẫy 0-1 và cầm hòa 22 trên sân Thống Nhất.

TP.HCM từng vô địch V.League 2019 lượt đi, nhưng trận thua Sanna Khánh Hòa, Quảng Nam và hòa Nam Định ở giai đoạn lượt về khiến cho đoàn quân HLV Chung Hae-seong bị Hà Nội vượt mặt trong cuộc đua ngôi vương và đành ngậm ngùi giành ngôi á quân.

Với lực lượng trụ cột được nghỉ ngơi ở 2 vòng đấu vừa qua, TP.HCM đã sẵn sàng cạnh tranh chức vô địch Cúp QG với Hà Nội diễn ra vào lúc 17h00 ngày 27/9 trên sân Hàng Đẫy.

Đội hình dự kiến của 2 đội:

Hà Nội FC: Phí Minh Long (TM), Thành Chung, Duy Mạnh, Văn Kiên, Văn Dũng, Moses, Đức Huy, Hùng Dũng, Văn Quyết, Quang Hải, Pape Omar.

TP.HCM: Thanh Thắng, Thanh Bình, Hữu Tuấn, Công Thành, Tùng Quốc, Hoàng Thịnh, Hoàng Thiên, Văn Thành, Ismaheel, Mansaray, Epassi.