HAGL đã đang có những sự chuẩn bị ấn tượng trong thời gian gần đây. Ở TTCN mùa này, HAGL đã ký hợp đồng với trung vệ Serbia - Damir Memovic và cầu thủ Việt kiều Steven Dang. Tới 22/12, tiền đạo Chevaughn Walsh sẽ gia nhập CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) trong mùa giải V-League 2020.

Lực lượng nội binh của HAGL cũng đang có biến chuyển lớn. Văn Sơn và Văn Tiến đã ra đi, trong khi đó các cầu thủ trẻ như Hoàng Nam, Thanh Bình cũng được cho đi học việc ở giải hạng Nhất. Tại giải lần này HAGL đang sử dụng 4 ngoại binh là Chevaughn Walsh, Memovic Damir, Kelly Kester Oahimijie và Josip Balić. Trong 2 cái tên phía sau nhiều khả năng sẽ có 1 cầu thủ được tái ký hợp đồng.

Về phía đối thủ HLHT với tham vọng trụ hạng đáng ra phải có một sự đầu tư lớn. Tuy nhiên, đến thời điểm này họ chỉ có 2 nhân tố mới là Hoài Anh (từ Than Quảng Ninh) và trung vệ Hoàng Lâm (từ HAGL). HLV Phạm Minh Đức vẫn chưa có những tân binh đáng chú ý.

Hầu hết các cầu thủ HLHT đều ở lứa tuổi từ 19-22, một vài trong số đó đang tập trung cùng ĐT U23 quốc gia nên họ sẽ không có lực lượng mạnh nhất ở giải lần này. NHM bóng đá Hà Tĩnh đang trông chờ vào những cái tên thử việc ngoại binh để đội bóng có thể định hình về mặt lực lượng trong thời gian tới.

Ở trận đấu với Than Quảng Ninh diễn ra cách đây ít ngày, HLHT đã có một hiệp 1 ấn tượng, chơi đôi công sòng phẳng so với đối thủ dự AFC Cup. Họ có bàn thắng dẫn trước vào đầu hiệp 2 nhưng sau đó đánh mất thế trận, nhận trận thua 1-3 khi hết giờ. Đó có thể là hình ảnh chuẩn xác nhất mô tả HLHT vào thời điểm này.

Trận đấu này sẽ diễn ra lúc 15h00 ngày 25/12 trên sân Hòa Xuân - Đà Nẵng.