Chuẩn bị cho V.League 2020, HAGL đang cải tổ mạnh mẽ với mục tiêu rõ ràng hơn. Ngoài việc tiếp tục cho mượn những cầu thủ trẻ như Lương Hoàng Nam, Phạm Thành Long, Minh Bình, Thanh Bình hay bộ đôi Văn Sơn, Đức Lương... HGAL cũng đã mang về nhiều bản hợp đồng chất lượng. 

Đáng chú ý chính là  bộ đôi trung vệ Damir Memovic từ SLNA và cầu thủ gốc Việt Steven Đặng đến từ Mỹ. Ngoài ra, HAGL vẫn đang thử việc thêm ngoại binh và có thể sẽ tái ký hợp đồng với tiền đạo Chevy Walsh, cầu thủ này gặp chấn thương giữa mùa giải 2018 và rời đội bóng phố Núi sớm. 

Đội hình của HAGL vẫn Tuấn Anh, Văn Toàn, Minh Vương, Hồng Duy... sự kết hợp của những trụ cột và tân binh sẽ được thể hiện qua giải đấu giao hữu tại Đà Nẵng lần này. Đối thủ ở trận mở màn của HAGL là Than Quang Ninh, đội thứ 3 V.League 2019. 

Do được góp mặt ở AFC Cup 2020 nên Than Quảng Ninh cũng đã có sự chuẩn bị về lực lượng. Đội bóng đất Mỏ đã có được 4 bản hợp đồng đáng chú ý như thủ môn Phan Đình Vũ Hải từ Hải Phòng, cầu thủ nhập tịch Trần Trung Hiếu từ Sài Gòn FC. Đặc biệt là bộ đôi ngoại binh Andre Fagan và Jermie Lynch từ Hải Phòng. Mới đây, tiền đạo từng thi đấu ở Hàn Quốc Nguyễn Hữu Khôi cũng đã cập bến đội bóng đất mỏ. 

Thành tích đối đầu năm 2019, HAGL giành được 1 thắng và 1 thua ở V.League, và thắng Than Quảng Ninh trên chấm 11m ở trận đấu cúp QG. 

Trận đấu này sẽ diễn ra lúc 15h00 ngày 21/12 trên sân Hòa Xuân - Đà Nẵng.

Đội hình dự kiến:

HAGL: Văn Trường, Memovic, Steven Đặng, Anh Tài, Văn Thanh, Tuấn Anh, Thanh Hậu, Thanh Tùng, Hồng Duy, Văn Toàn, Chevy Walsh.

Than Quảng Ninh: Văn Khoa, Thanh Hào, Huy Cường, Xuân Hùng, Hải Huy, Nguyên Sa, Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Andre Fagan và Jermie Lynch.