Sau chuỗi trận gây thất vọng, Hải Phòng đã thi đấu đầy ấn tượng trước Thanh Hóa ở vòng 21. Tận dụng đối thủ đang khá rối ren trên băng ghế huấn luyện, Hải Phòng đã đánh bại Thanh Hóa với tỷ số 3-0 ngay trên sân khách.

Chiến thắng này đã giúp đoàn quân HLV Trương Việt Hoang tạm vươn lên vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, Hải Phòng cũng chỉ hơn đội đứng áp chót là HAGL với khoảng cách 3 điểm, nên họ có thể tụt xuống khu vực nguy hiểm bất cứ lúc nào.

Đội bóng áo lính Viettel cũng đang không có được phong độ ổn định, khi họ để thua trước Sài Gòn ngay trên sân nhà ở vòng 21 vừa qua. Viettel cũng chỉ xếp trên Hải Phòng và hơn đúng 1 điểm. Do đó, kết quả trận đấu sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến vị trí của cả 2 đội sau vòng 22.

Xét về thành tích đối đầu gần đây, Viettel và Hải Phòng mới chỉ gặp nhau 1 lần là trận lượt đi, hậu duệ Thể Công giành chiến thắng 2-0 trên sân Hàng Đẫy. Trước mùa giải mới, 2 đội cũng từng đá giao hữu trên sân Lạch Tray và Hải Phòng giành chiến thắng 2-1.

Thực lực của 2 đội không quá chênh lệch, nhưng Viettel bị đôi chút bất lợi. Ngoài việc thi đấu trên sân khách, HLV Nguyễn Hải Biên còn không có được sự phục vụ của 2 cầu thủ quan trọng là Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Trọng Hoàng do chấn thương.

Cuộc đối đầu giữa 2 đội sẽ diễn ra lúc 17h00 ngày 24/8 trên sân Lạch Tray.

Đội hình dự kiến:

Hải Phòng: Văn Toản, Văn Đức, Hữu Phúc, Ngọc Tân, Lâm Quí, Hoài Dương, Hoàng Vissai, Thành Đồng, Fagan, Mbolimbo, Lynch.

Viettel: Xuân Sơn, Văn Thiết, Minh Tuấn, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Đức Chiến, Trọng Đại, Santos, Duy Thường, Ngọc Sơn, Bruno.