TL CA: 0:1/2

TL O/U: 2 1/4

Key Tip: Hibernian toàn thắng cả 5 trận đối đầu sân nhà gần nhất.

Nhìn vào bảng thành tích sau vòng 20 tại giải VĐQG Scotland, Hibernian không để lại dấu ấn tích cực nào. Đội chủ nhà chỉ có 29 điểm, đứng thứ 8 trong tổng số 12 CLB góp mặt. Những gì mà Hibernian làm được thậm chí còn khiêm tốn hơn đáng kể so với Hearts đang đứng thứ 5 với 33 đểm. Tuy nhiên, lợi thế sân nhà có thể mang lại điểm tựa đáng kể dành cho Hibernian.

Nhìn vào quá khứ, Hibernian đang nhận được sự ủng hộ đáng kể với thành tích đối đầu vượt trội. Trong 5 lần tiếp đón Hearts ở mọi giải đấu tại môi tường bóng đá Scotland gần đây, Hibernian đều thắng cả về chuyên môn lẫn chỉ số châu Á. Hearts lép vế đến nỗi họ chỉ ghi được duy nhất 1 bàn trong 5 lần hành quân đến sân Hibernian như vừa nêu.

Hơn nữa, đây là thời điểm Hibernian có sự ổn định với phong độ cao nhất từ đầu mùa. Liên tiếp 6 vòng gần đấy đều bất bại, trong đó gặp cả những đối thủ hàng đầu như Celtic hay Rangers là thành tích thực sự thuyết phục. Phía đối diện, Hearts vẫn yếu bóng vía khi đá trến ân khách khi thua cách biệt tới 4 trong 5 chuyến hành quân xa vừa qua.

Chuyên gia nhận định: Hibernian -1/2

Dự đoán tỷ số: 2-1