TLCA: 0:0 - TX: 2 1/4

>> Kết quả HIFK vs Vaasa VPS

>> Link Sopcast HIFK vs Vaasa VPS

>> Video trận đấu HIFK vs Vaasa VPS

Pick: Vaasa VPS và Under

Lý do: Cứ tưởng rằng HIFK sẽ có một mùa giải thành công khi họ đã bất bại tới 4/5 vòng đấu đầu tiên của giải đấu này (thắng 2, hòa 2). Tuy nhiên, 11 vòng đấu tiếp theo đó HIFK đã không thắng tới 10 trận (thua tới 8, hòa 2), vị trí thứ 11/12 đội tham dự giải đấu cao nhất Phần Lan này đã chứng tỏ cho điều này. Trái lại, Vaasa VPS lại càng thi đấu càng hay, Vaasa VPS đang có được chuỗi phong độ tốt nhất từ đầu mùa giải tới nay với 4 trận thắng liên tiếp vừa qua (2 trận Vaasa VPS xa nhà).

Cùng với đó, ở mặt đối đầu thì Vaasa VPS cũng hoàn toàn lấn át HIFK trong những năm gần đây. Cụ thể là cả 2 lần đụng độ gần đây nhất giữa hai đội mặc dù không có lợi thế sân bãi nhưng Vaasa VPS đều giành chiến thắng cả về mặt chuyên môn lẫn theo châu Á (1 trận sân trung lập, 1 trận sân nhà của HIFK), trong đó có 1 trận có cùng tỷ lệ 0:0 như trận này.

Mặt khác, ở khía cạnh châu Á với cùng tỷ lệ 0:0 (như trận này) thì HIFK cũng tỏ ra kém may mắn hơn hẳn Vaasa VPS. Minh chứng là trong khi HIFK không thắng theo châu Á ở cả 5 trận sân nhà gần đây nhất của họ có cùng tỷ lệ 0:0 (thua 1, hòa 4) thì Vaasa VPS lại đều khiến giới đầu tư châu Á vui lòng ở cả 2 trận xa nhà gần đây nhất của mình có cùng tỷ lệ 0:0.

Hơn nữa, trong khi Vaasa VPS là 1/2 đội có tỷ lệ giành chiến thắng theo châu Á từ đầu mùa giải tới nay cao nhất giải (62,50%) thì cùng chỉ số này bên phía HIFK chỉ là 31,25% (1/2 đội thấp nhất giải). Tóm lại, với những lý do kể trên thì hoàn toàn có cơ sở để các chuyên gia bongdanet khẳng định Vaasa VPS chính là 1 sự lựa chọn đáng tin cậy ở trận này.

DỰ ĐOÁN: 0-1