ĐT nữ Việt Nam sẽ có trận đấu cuối cùng vòng loại Olympic 2020 gặp chủ nhà Hàn Quốc. Về lý thuyết, đây là cuộc cạnh tranh ngôi nhất bảng A bởi cả 2 đội đều đang có 3 điểm nhưng Việt Nam kém hơn về hiệu số.

Nhưng với 3 điểm có được trước nữ Myanmar, đoàn quân HLV Mai Đức Chung cũng đã có được suất vào vòng play-off để tiến gần hơn tấm vé dự Olympic 2020.

Hàn Quốc là đội bóng có đẳng cấp khá chênh lệch với Việt Nam, nhưng HLV Mai Đức Chung vẫn muốn cùng các học trò tạo nên bất ngờ. HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam nhận định về đối thủ:

"Hàn Quốc là một trong 4 đội hàng đầu châu lục. Họ rất tốt về tầm vóc, thể lực, sức mạnh, lại có những người thi đấu từ châu Âu trở về. Tôi đã xem họ đá với Myanmar. Chúng ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn trước đối thủ này".

Nói về chiến thuật cho trận gặp Hàn Quốc, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Chúng ta có trình độ thấp hơn đối phương và phải biết mình biết ta. Có lẽ chúng ta sẽ phòng ngự chặt, áp sát họ và nhanh chóng phản công chứ không được cầm bóng lâu".

 Trận đấu giữa nữ Việt Nam vs nữ Hàn Quốc sẽ diễn ra lúc 13h00 (theo giờ VN), HLV Mai Đức Chungỉ muốn các học trò sẵn sàng làm nên bất ngờ. "Trong bóng đá ai cũng mong chiến thắng.

Nhưng chúng ta phải xem đối tượng là ai. Hàn Quốc là đội tuyển rất mạnh. Chúng tôi không dám nói sẽ thắng, chỉ biết nỗ lực hết mình. Trong bóng đá mọi điều đều có thể xảy ra", HLV Mai Đức Chung kết luận.