ĐT nữ Việt Nam có trận mở màn môn bóng đá nữ SEA Games 30 khá hài lòng khi cầm hòa nữ Thái Lan với tỷ số 1-1. Đoàn quân HLV Mai Đức Chung có được bàn dẫn trước nhưng Thái Lan đã gỡ hòa ở hiệp hai. Cơ hội vào bán kết vẫn đang rộng mở với nữ Việt Nam bởi trận đấu tiếp theo chỉ gặp nữ Indonesia, đối thủ yếu nhất bảng B.

Là một người làm việc bóng đá nữ lâu năm, HLV Mai Đức Chung rất hiểu biết các đối thủ trong khu vực. Nhận định về trận gặp nữ Indonesia, ông Chung cho hay: “Chúng tôi đã xác định từ trước, cố gắng hết sức từng trận một với bất kì đối thủ nào. Indonesia cũng rất tiến bộ khi chúng tôi từng đối đầu họ ở AFF vừa rồi.

Trong bóng đá bắt bài được với nhau là một việc nhưng cầu thủ ở trên sân có đá được đúng ý đồ của HLV hay không mới là quan trọng. Tất nhiên chúng tôi sẽ có thay đổi trong đội hình, mục tiêu đội Việt Nam phải thắng Indonesia để vào bán kết. Chúng ta đá trước bất lợi hơn Thái Lan nhưng lịch thi đấu đã ấn định, chúng ta không thể làm gì khác được”.

Tuy không dự đoán về mặt tỷ số, HLV Mai Đức Chung muốn các học trò giành một chiến thắng đậm để cạnh tranh ngôi đầu bảng với nữ Thái Lan, tỷ số có thể là 7-0.

Cuộc đối đầu giữa nữ Việt Nam vs nữ Indonesia sẽ diễn ra lúc 15h00 ngày 29/11. Trận đấu này sẽ được trực tiếp trên Bongdanet.vn, mời quý vị và các bạn chú ý đón xem.