ĐT nữ Việt Nam giành ngôi đầu bảng B môn bóng đá nữ SEA Games nhờ hơn hiệu số so với đội nhì bảng là nữ Thái Lan. Đối thủ của tuyển nữ Việt Nam là Philippines, đội nhì bảng A. Tuy được đánh giá mạnh hơn nhưng các cầu thủ nữ Việt Nam hứa hẹn sẽ gặp nhiều khó khăn ở bán kết bởi đối thủ là chủ nhà. 

Nhận định về trận đấu gặp nữ Philippines, HLV Mai Đức Chung cho biết:Đội tuyển nữ Việt Nam đã xác định mục tiêu sẽ giải quyết từng trận với sự tôn trọng đối thủ, thi đấu quyết tâm cao để giành chiến thắng, vào chung kết.

Việc gặp Philippines ở bán kết, tôi đánh hai đối thủ này đều ngang nhau và đã khá quen thuộc với chúng ta với lần gặp gần nhất ở giải Đông Nam Á 2019 vừa qua. Tôi và ban huấn luyện cũng đã đến sân trực tiếp theo dõi trận đấu giữa Myanmar và Philippines ở lượt trận mở màn bảng A.

Theo đánh giá của tôi, đội Philippines sẽ có nhiều lợi thế khi chơi trên sân nhà, họ cũng được đầu tư mạnh mẽ với nhiều cầu thủ kiều Mỹ về thi đấu. Hầu hết các cầu thủ có tầm vóc vượt trội với lối chơi thiên về sức mạnh, bóng dài.

Ban huấn luyện sẽ cho các cầu thủ xem lại trận đấu giữa Myanmar và Philippines để phân tích đối thủ và rút kinh nghiệm trận đấu với Indonesia vừa qua. Đội tuyển nữ Việt Nam còn bộc lộ nhiều nhược điểm khi chơi bóng bổng chưa thực sự tốt. Vì vậy, tôi đã tăng cường thêm các bài tập tình huống trong hai ngày vừa qua để các cầu thủ nhuần nhuyễn hơn”.

Tuy không đưa ra dự đoán về mặt tỷ số nhưng HLV Mai Đức Chung tự tin cùng các học trò sẽ giành chiến thắng cách biệt 2 bàn trước nữ Philippines để vào chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30.

Cuộc đối đầu giữa nữ Việt Nam vs nữ Philippines sẽ diễn ra lúc 19h00 ngày 5/12 trên sân Binan.