Theo kết quả bốc thăm, nữ Việt Nam rơi vào bảng B cùng với Thái Lan và Indonesia. Đây là bảng đấu khó khăn nhưng tấm vé vào bán kết hoàn toàn nằm trong tay thầy trò HLV Mai Đức Chung. Ở trận mở màn, nữ Việt Nam sẽ đối đầu với nữ Thái Lan diễn ra lúc 15h00 ngày 26/11.

Nhận định về trận đấu này, HLV Mai Đức Chung cho hay: “Chúng tôi có 1 tháng chuẩn bị và có chuyến tập huấn tại Nhật Bản trước khi tham dự SEA Games 30 lần này. Đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục mang sang Philippines nhiều gương mặt đã từng xuất hiện trong đội hình thi đấu tại các giải đấu trước đây".

HLV Mai Đức Chung cho biết thêm: “Tất cả các đội đều muốn có những trận đấu hay & hấp dẫn. Bảng B có các đội bóng mạnh, nhưng tôi cũng đánh giá cao các đội tại giải đấu lần này như Philippine, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Myanmar. Tôi nhận thấy các đội đều có sự phát triển rất nhiều sau giải đấu AFF vừa qua.

Đội Philippines đã có sự chuẩn bị tốt tại giải đấu lần này. Việt Nam hiện tại đang trẻ hóa đội hình, nên chúng tôi mang nhiều gương mặt trẻ, cũng là một phần lý do để chuẩn bị cho SEA Game 2021 tại Việt Nam”.

Trước ngày thi đấu, HLV Mai Đức Chung dành sự tôn trọng các đối thủ: “Các đối thủ không còn xa lạ, và đội tuyển nữ Việt Nam tham dự SEA Games lần này không gì ngoài mục tiêu bảo vệ danh hiệu đang nắm giữ là Huy chương vàng. Đó vừa là áp lực cũng vừa là động lực để toàn đội phấn đấu, thi đấu quyết tâm. Chúng tôi tôn trọng các đối thủ và sẽ thi đấu đạt kết quả cao nhất với mục tiêu có mặt tại chung kết”.

Tuy không dự đoán về tỷ số nhưng HLV Mai Đức Chung muốn tuyển nữ Việt Nam vượt qua nữ Thái Lan với cách biệt 1 bàn.

Cuộc đối đầu giữa nữ Việt Nam vs nữ Thái Lan diễn ra lúc 15h00 ngày 26/11. Trận đấu này sẽ được trực tiếp trên Bongdanet.vn, mời quý vị và các bạn chú ý đón xem.