Ở trận lượt đi, nữ Việt Nam đã nhận thất bại với tỷ số 0-5 trên sân khách. Chính vì thế, cơ hội để cho Hoàng Thị Loan và các đồng đội lội ngược dòng ở trận đấu lượt về là không cao. Nhưng HLV Mai Đức Chung cùng các học trò vẫn thể hiện sự quyết tâm cao nhất.

Nhận định về trận gặp Úc vào chiều 11/3, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Ngay ở trận lượt đi, chúng tôi đã tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ vào thi đấu. Ở trận lượt về này, chúng tôi cố gắng phân bổ để tất cả các cầu thủ đều có thể được thi đấu, nhất là các cầu thủ trẻ. Trận thua với tỉ số 0-5 vừa qua là tỉ số đậm nhưng so với trước đây (thua khoảng 0-8) thì kết quả này là chấp nhận được và cho thấy chúng ta đang có những tiến bộ. Hiện tại tinh thần toàn đội vẫn rất tốt”.

Đánh giá thêm về đối thủ, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Sự chênh lệch chuyên môn giữa 2 đội rất lớn, chúng tôi vẫn duy trì mục tiêu hạn chế bàn thua và riêng trận đấu chiều mai đội phấn đấu ghi bàn trên sân nhà. Nhiệm vụ tấn công và ghi bàn đều quan trọng, nhưng chúng tôi tập trung vào phòng ngự nhiều hơn. Đối thủ đang giữ thứ hạng 7 thế giới rất mạnh nhưng chúng tôi không buông xuôi mà sẽ thi đấu với tinh thần cao nhất”.

“Chúng tôi rất mong muốn cầu thủ nữ Việt Nam có cơ hội thi đấu nước ngoài để có thể củng cố chuyên môn; và cầu thủ Việt kiều về thi đấu tại Việt Nam. Nhưng hiện tại do cơ chế của các câu lạc bộ nên chưa thể thực hiện được điều này”, HLV Mai Đức Chung cho biết thêm.

Trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Úc sẽ diễn ra lúc 18h00 ngày 11/3 trên sân Cẩm Phả. Trận đấu này sẽ được trực tiếp trên Bongdanet.vn, mời quý vị và các bạn chú ý đón xem.