HLV Park Hang-seo nhận định U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan

U23 Việt Nam và ĐT U23 Thái Lan đã vượt qua nhiều đối thủ để giành quyền tham dự trận tranh Huy chương vàng nội dung bóng đá nam của SEA Games 31. Việt Nam vs Thái Lan có thể xem là trận chung kết trong mơ của kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 này.

Trước giờ bóng lăn, HLV Park Hang Seo đã có những nhận định, đánh giá về đối thủ sắp tới. Theo ông Park, U23 Thái Lan là một tập thể hoàn hảo trong cả triển khai bóng lẫn phòng ngự. Vì vậy, U23 Việt Nam phải nỗ lực tối đa để giành kết quả tích cực.

Luôn không hề dễ dàng khi so tài cùng Thái Lan. Họ ghi tới 15 bàn thắng và chỉ nhận 2 bàn thua từ 5 trận đã qua. Tôi phải nhấn mạnh rằng không thể nào đánh giá về 2 bàn thua ấy vì nó xuất hiện sau khi Thái Lan có cầu thủ nhận thẻ đỏ ở trận đầu tiên (Jonathan Khemdee nhận thẻ đỏ ở phút 41 trong thất bại với tỷ số 1-2 trước U23 Malaysia).

Tấn công hay, phòng ngự chắc chắn, phải thừa nhận là Thái Lan sở hữu lối chơi tương đối hoàn hảo. Mỗi đội dĩ nhiên có cách đá khác nhau.

HLV Park Hang-seo nhận định U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan, 19h ngày 22/5 - Ảnh 1
Tiến Linh ghi bàn duy nhất giúp ĐT U23 Việt Nam đánh bại U23 Malaysia ở vòng bán kết

Kỹ năng của các tiền vệ cũng như tiền đạo của Thái Lan đều tốt. Vì vậy, chúng tôi cần tổ chức lối chơi sao cho các cầu thủ hỗ trợ tốt cho nhau. Bóng đá có nhiều biến số. Bóng đá cũng không chỉ đến từ kỹ năng cá nhân mà xuất phát từ sự phối hợp của tập thể. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết khả năng để giành kết quả tốt”.

Tại SEA Games 31, Thái Lan là đội ghi nhiều bàn hơn: 15 bàn so với 9 của Việt Nam. Tuy nhiên, Việt Nam sở hữu hệ thống phòng ngự chắc chắn hơn: chưa nhận bất kỳ bàn thua nào. Việt Nam cũng là đội duy nhất chưa phải nhận bàn thua kể từ khi nội dung bóng đá nam của SEA Games 31 khởi tranh.

U23 Việt Nam lẫn U23 Thái Lan đều cần tới 2 hiệp phụ để ‘giải quyết’ đối thủ của mình ở vòng bán kết. Cả hai cũng phải di chuyển một quãng đường không ngắn trước trận chung kết: U23 Việt Nam di chuyển từ Việt Trì về Hà Nội còn U23 Thái Lan di chuyển từ Nam Định về Hà Nội. Vì vậy, thể lực của hai đội đều bị ảnh hưởng không hề nhỏ.

Thông tin lực lượng U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan

- U23 Việt Nam: Lê Văn Xuân chưa bình phục chấn thương.

- U23 Thái Lan: William Weidersjo không thể thi đấu do thẻ phạt.

Đội hình dự kiến U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan

- U23 Việt Nam: Nguyễn Văn Toản; Tiến Long, Nguyễn Thanh Bình, Bùi Hoàng Việt Anh; Tuấn Tài, Hoàng Đức, Đỗ Hùng Dũng, Công Đến, Dụng Quang Nho; Tiến Linh, Nhâm Mạnh Dũng.

- U23 Thái Lan: Kawin; Nakin Winsetchat, Jonathan Khemdee, Chonnapat Buaphan, Airfan Doloh; Chaiyapipat, Weerathep Pompun, Ekanit Panya, Worachit, Ben Davis, Gustavson.