U23 Việt Nam phải rất vất vả mới giành chiến thắng sát nút U23 Indonesia ở lượt trận thứ 2 bảng K vòng loại U23 châu Á 2020. Kết quả này khiến cho thầy trò HLV Park Hang Seo rơi vào thế khó bởi Thái Lan đã chiếm ngôi đầu bảng K sau khi thắng Indonesia 4-0 và Brunei 8-0.

Để chắc suất đi tiếp, U23 Việt Nam cần một chiến thắng trước Thái Lan ở lượt trận cuối nhằm lấy ngôi đầu bảng. Trong trường hợp không thể thắng Thái Lan, một trận hòa cũng là chấp nhận được với U23 Việt Nam. Thực tế cho thấy, với thể thức tương tự, các đội với 4 điểm thậm chí còn xếp đầu trong BXH các đội nhì bảng. Còn nếu chẳng may để thua, với 3 điểm và hiệu số thấp, U23 Việt Nam rất khó cạnh tranh tấm vé dự VCK.

Chính vì thế, HLV Park Hang Seo đã đưa ra nhận định trận đấu với Thái Lan rằng: “Đến hôm nay Việt Nam và Thái Lan đều có hai trận thắng, nhưng rõ ràng hiệu số ta đang thua họ. Thái Lan đá trận với Indonesia 3 trung vệ nhưng hôm nay đá với Brunei lại sử dụng 4 trung vệ. Họ đã thay khá nhiều cầu thủ.

Chúng ta biết Thái Lan chất lượng của ĐTQG phụ thuộc rất nhiều vào giải VĐQG. Thái League phát triển rất tốt. Tôi đánh giá chung lứa này của Thái Lan có chiều cao, kỹ thuật và mọi thứ khác đều rất tốt. Sang năm Thái Lan là chủ nhà VCK U23 châu Á 2020 nên có sự chuẩn bị từ rất lâu. Thái Lan đang phát triển trở thành một đội bóng mạnh ở châu Á.

Trước trận đấu, chúng tôi sẽ họp lại để phân tích chuyên môn nhằm làm sao thắng được Thái. Đây sẽ là cơ hội để chúng tôi chứng minh mình như một đội”, thuyền trưởng của U23 Việt Nam khẳng định.

Tuy không nói ra, HLV Park Hang Seo vẫn muốn cùng các học trò giành chiến thắng sát nút với tỷ số 1-0 trước Thái Lan ở lượt đấu cuối và đủ để giành ngôi nhất bảng K.

Dự đoán: 1-0 nghiêng về U23 Việt Nam.