Philippines đã thất bại liên tiếp cả 2 lần chạm trán gần nhất trước Việt Nam tại AFF Cup 2018. Ở lần tái đấu thứ 3 trong năm nay, HLV Sven-Goran Eriksson có trong tay lực lượng gần như tối ưu (duy nhất thủ môn Neil Etheridge không tập trung để giúp Cardiff City trụ hạng ở giải Ngoại hạng Anh).

Về phía Việt Nam, HLV Park Hang-seo quyết định thay máu lực lượng, những người trẻ hơn được gọi lên thay thế cho vài cái tên kỳ cựu như Anh Đức, Văn Quyết. Trận đấu này mang tính chất giao hữu không hơn không kém, nhưng hẳn là Philippines không thể vui nếu thất bại lần thứ 3 liên tiếp trước Việt Nam.

HLV Sven-Goran Eriksson nói trên truyền thông Philippines: "Trận đấu tập với Việt Nam không nhiều về mặt ý nghĩa, nhưng chúng tôi muốn đòi lại món nợ từng bị họ đánh bại ở AFF Cup. Thực sự thì chúng tôi sẽ chơi tốt hơn ở bán kết AFF nếu một số cầu thủ không phải sớm trở về CLB chủ quản.

Trận đấu với Việt Nam có mục đích rà soát lại mọi thứ trước Asian Cup, nhưng chúng tôi sẽ chẳng vui vẻ gì nếu không thể thắng được họ ở lần đối đầu này". Về phía Việt Nam, HLV Park Hang-seo nói: “Mục tiêu phía trước giờ đã rất gần. Vì vậy, tôi mong muốn cả đội phải có được sự tập trung tối đa để có được kết quả tốt ở trận đấu giao hữu sắp tới.

ĐT Philippines sở hữu nhiều cầu thủ có thể hình tốt, tương tự như thể trạng các cầu thủ Tây Á mà ĐT Việt Nam sẽ phải đối đầu tại giải đấu sắp tới. Ngoài ra, tôi cũng hy vọng đội bóng sẽ có kết quả tốt để chứng tỏ vị thế vừa có được. Đây cũng sẽ là trận đấu để đội bóng ổn định bộ khung thi đấu tại Asian Cup 2019 sắp tới”.

HLV Park Hang-seo nói đến một 'kết quả tốt' trước Philippines, điều này không khác gì mục tiêu chiến thắng bởi thua hay hòa chắc hẳn không thể là một 'kết quả tốt'. Và người hâm mộ Việt Nam có quyền hi vọng, bởi ông Park không lạ lẫm gì lối đá cũng như cách vận hành chiến thuật của thầy trò Eriksson.