ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu làm khách trước Thái Lan thuộc vòng loại World Cup 2022 bảng G. Đây được xem là trận cầu tâm điểm của bảng đấu này bởi 2 đội được xem như đại kình địch khu vực.

Mới đây nhất, ĐT Việt Nam đã đánh bại Thái Lan ngay trên sân nhà của họ với tỷ số 1-0 ở King's Cup 2019. Chính vì thế, HLV Park Hang-seo cùng các học trò tự tin sẽ làm được điều tương tự khi đối đầu với Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 này.

Nhận định về trận đấu với Thái Lan, HLV Park Hang-seo cho biết: Với tôi, mỗi giải đấu, mỗi trận đều có áp lực, huống hồ đây lại là vòng loại World Cup và phải chơi trên sân khách.

Tuy nhiên tôi đã làm việc ở nhiều giải đấu lớn từ U15, U18, U23 đều thắng tuyển Thái Lan. Chủ nhà đã thua 2 tới 3 trận và tôi biết họ chuẩn bị rất nhiều cho ngày mai. Tuyển Việt Nam sẽ chuẩn bị bình tĩnh, tập trung nhất. Chúng tôi sẽ ra sân với tinh thần đoàn kết và sẽ giành kết quả tốt nhất".

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết thêm về chiến thắng 1-0 trước Thái Lan ở King's Cup 2019 hồi tháng 6: "Trận thắng King's Cup trước đó có thể không mang lại nhiều ý nghĩa. Mỗi trận đấu và giải đấu đều có những kết quả riêng. Chúng tôi thường gặp bất lợi khi đối đầu với Thái Lan bởi thi đấu trên sân khách. Tuy nhiên, chúng tôi đã không còn lo lắng khi đối đầu với Thái Lan. Kết quả trận thắng trước có thể sẽ giúp cho các cầu thủ của tôi tự tin hơn ở trận đấu này".

Tuy không đề cập đến kết quả trận đấu, nhưng HLV Park Hang-seo tự tin và muốn cùng các học trò giành chiến thắng trước Thái Lan. Trận đấu giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam sẽ diễn ra vào 19h00 ngày 5/9. Đội tuyển Việt Nam ra sân trong trang phục màu đỏ truyền thống. Chủ nhà Thái Lan mặc trang phục toàn xanh.

Dự đoán: 0-1

Danh sách 23 tuyển thủ Việt Nam đấu Thái Lan

Thủ môn (3): Phạm Văn Cường (Quảng Nam), Đặng Văn Lâm (Muangthong), Nguyễn Tuấn Mạnh (Khánh Hòa).

Hậu vệ (9): Quế Ngọc Hải (đội trưởng), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Đỗ Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu, Trần Văn Kiên, Nguyễn Thành Chung (Hà Nội), Nguyễn Hữu Tuấn (TP.HCM), Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL).

Tiền vệ (7): Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường (HAGL), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel), Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội).

Tiền đạo (4): Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng (HAGL), Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương).