U22 Việt Nam sẽ tranh tấm huy chương vàng SEA Games bằng trận chung kết với U22 Indonesia diễn ra lúc 19h00 ngày 10/12. Đây được đánh giá là trận đấu khó khăn với đoàn quân HLV Park Hang-seo dù từng thắng U22 Indonesia 2-1 ở vòng bảng. 

Nhận định về trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30 với U22 Indonesia, HLV Park Hang-seo cho hay:  "U22 Indonesia là đội giàu sức chiến đấu, có tổ chức lẫn khả năng chuyển trạng thái từ phòng ngự sang tấn công rất tốt. Ở vòng bảng, họ ghi tới 17 bàn, đa phần đến từ những đợt tấn công bên cánh trái.

Tuy nhiên, U22 Việt Nam cũng là đội bóng mạnh, sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng, giàu khát khao và tinh thần chiến đấu. Chúng tôi biết phải làm gì. Trận mai chắc chắn sẽ hấp dẫn".

ĐT bóng đá nữ Việt Nam đã giành HCV SEA Games 30, HLV Park Hang-seo muốn U22 VN cũng làm được đều tương tự: "Tôi đã tới xem ĐT nữ thi đấu trận chung kết vào hôm qua và cảm thấy vô cùng tự hào. Xin chúc mừng họ. Tôi có một giấc mơ là cả đội nam và nữ trở về Hà Nội với tấm HCV".

Nhận định thêm về đối thủ, HLV Park Hang-seo cho hay: "Chúng tôi đã xem video phân tích U22 Indonesia. U22 Việt Nam cách ngôi vương 1 bước chân nữa. Các CĐV, HLV lẫn cầu thủ đều tự hào vì những gì đã được. Chúng tôi sẽ chiến đấu hết mình và làm tất cả vì giấc mơ HCV.

Ở Hàn Quốc, tôi từng có kinh nghiệm làm việc ở các trận đấu quốc tế thuộc cấp độ CLB lẫn ĐTQG. Nhưng trận chung kết SEA Games 30 rất đặc biệt. Tôi là HLV của ĐT Việt Nam và chỉ tập trung hết mình cho Việt Nam. Tôi nhận được tình yêu từ người Việt Nam và phải có trách nhiệm thắng trận này".

Những phát biểu trên đây đã cho thấy, HLV Park Hang-seo rất tự tin vào một chiến thắng ngay trong 90 phút chính thức của U22 Việt Nam, khi tái đấu với U22 Indonesia tại trận chung kết SEA Games 30Trận đấu giữa U22 Việt Nam vs U22 Indonesia sẽ diễn ra lúc 19h00 ngày 10/12.