Chiến thắng 1-0 trước Singapore tối 3/12 giúp U22 Việt Nam tiếp tục đứng đầu bảng với 12 điểm và hiệu số +13. Hai đối thủ cạnh tranh còn lại đều có được 9 điểm, trong đó Indonesia có hiệu số +11 và Thái Lan là +10. 

Theo thể thức SEA Games, yếu tố đầu tiên được xét đến là hiệu số, khi hai đội bằng điểm. Do đó, trong cuộc đối đầu trực tiếp ngày 5/12, ngay cả khi thua Thái Lan với cách biệt một bàn, Việt Nam vẫn giành quyền đi tiếp. Điều đó đồng nghĩa với việc thầy trò HLV Park Hang-seo có nhiều lựa chọn trong cách tiếp cận trận đấu, nhưng không thể thua cách biệt 2 bàn. 

Nhận định về trận đấu với U22 Thái Lan, HLV Park Hang-seo cho hay: “Chúng tôi đã phải chiến đấu hết sức, tới tận những phút cuối cùng mới có thể chiến thắng U22 Singapore. Tôi muốn các học trò sớm quên đi chiến thắng này để có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu quan trọng với Thái Lan.

Với mật độ thi đấu dày đặc và chịu áp lực phải thắng khiến cho các cầu thủ có phần mệt mỏi. Tôi luôn nói các học trò phải bình tĩnh, đừng để stress, và chúng tôi đã chơi tốt hơn qua từng trận đấu. Tôi luôn muốn ghi bàn và thắng dễ, nhưng không phải lúc nào cũng làm được điều đó. Các đối thủ của chúng ta không hề dễ chơi chút nào”.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc nhắc lại: “Theo Điều lệ, thứ hạng các đội trong bảng phụ thuộc nhiều vào hiệu số bàn thắng bại. Tôi vẫn sẽ tính toán để điểu chỉnh về mặt nhân sự cho phù hợp. Trận đấu này mang tính then chốt với Việt Nam và chúng tôi có thể tùy theo tình huống trên sân mà có thể có sự thay đổi”.

Cuộc đối đầu giữa U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan sẽ diễn ra lúc 15h00 ngày 5/12. Trận đấu này sẽ được trực tiếp trên Bongdanet.vn, mời quý vị và các bạn chú ý theo dõi.