Việt Nam giành quyền vào chơi tại Tứ kết sớm nhất. Vì vậy, đối thủ của Quang Hải và đồng đội được xác định là kẻ thắng cuộc trong cuộc tranh đấu Nhật Bản và Ả-rập-xê-út.

Cuối cùng, Nhật Bản được xác định sẽ là đối thủ của tuyển Việt Nam tại Tứ kết Asian Cup 2019. Đội bóng xứ Phù Tang đã vượt qua Ả-rập-xê-út ở vòng 1/8 với tỷ số tối thiểu 1-0 trong một thế trận không quá áp đảo. 

HLV Park Hang-seo cùng các trợ lý đã có mặt trong trận đấu vừa qua tại vòng 1/8 của Nhật Bản nhằm phân tích đánh giá và nhận định về đối thủ. 

Kết thúc trận đấu, khi biết đối thủ ở vòng tới sẽ là Nhật Bản, ông thầy người Hàn Quốc đã đưa ra những nhận định rất chi tiết. 

HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Nhật Bản sở hữu hàng tiền vệ mạnh. Cầu thủ của đội bóng này có chất lượng tốt. Tôi và trợ lý sẽ phải tìm ra cách để đối đầu với họ. Đặc biệt, đối đầu Nhật Bản, các cầu thủ phải chắt chiu từng cơ hội nhỏ nhoi nhất, tập trung và thận trọng tối đa".

"Nhật Bản thật sự là đội bóng rất mạnh. Họ sở hữu các cầu thủ đều đang chơi bóng ở châu Âu. Trận đấu của Việt Nam tới đây với Nhật Bản chắc chắn sẽ khó khăn nhưng tôi thích thử thách này.", HLV trưởng đội tuyển Việt Nam nhận định.

Olympic Việt Nam từng đả bại Nhật Bản, gây ra cú sốc lớn cách đây không lâu tại ASIAD 2018. Tuy nhiên, cuộc đối đầu tới đây sẽ rất khác. HLV Park Hang-seo không lấy trận thắng lợi ấy làm cơ sở. 

Ông nói: " Ở ASIAD khi ấy Nhật Bản dùng đội trẻ, đa phần dưới 22 tuổi. Đội tuyển của họ bây giờ rất khác. Vì thế, đối đầu với họ lúc này không hề giống trận đấu đã qua".