Mùa giải năm ngoái 2 đội cùng thi đấu tại giải Hạng nhất. Khi đó Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đoạt chức vô địch với 53 điểm, trong khi Tây Ninh cán đích thứ 7 chung cuộc cùng 28 điểm. Thành tích đối đầu với 2 lượt trận toàn thắng nghiêng về Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng là chi tiết cho thấy ưu thế gần như tuyệt đối nghiêng về họ.

Tính ra, cả 4 lần chạm trán gần nhất đều chứng kiến Tây Ninh thất bại và chỉ ghi được duy nhất 1 bàn danh dự. Ở thời điểm hiện tại cũng không có nhiều điều tích cực để nói về đội khách. Tây Ninh vừa có trận đấu giao hữu trước khi trở lại nhưng họ đã thất bại nặng nề 4 bàn trắng trước Sài Gòn FC.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs XM Fico Tây Ninh, 18h00 ngày 25/5: Chênh lệch

Quá nhiều điểm yếu với chất lượng đội hình khiêm tốn khiến Tây Ninh đang bị đánh giá thấp ở chuyến hành quân ra đất Hà Tĩnh chiều nay. Hậu vệ kỳ cựu Trương Đình Luật vẫn là trụ cột ở hàng thủ là chi tiết cho thấy Tây Ninh quá yếu ở thời điểm hiện tại.

Trong khi đó, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ngoài việc hơn hẳn về thành tích đối đầu họ còn nhận được sự đầu tư mạnh mẽ hơn khi có suất chơi tại V-League 2020. Nhìn chung, tương quan giữa 2 đội lúc này khá chênh lệch nghiêng về chủ nhà nên kết quả nhiều khả năng sẽ rất dễ đoán.

Phân tích T/X: Trên bàn thắng cả trận: Vừa có 5 trong 6 trận gần nhất của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đều kết thúc với ít nhất 3 bàn thắng được ghi. Đây không khác gì trận đấu mang tính chất tổng duyệt trước khi 2 đội bước vào sân chơi chính nên nhiều khả năng sẽ diễn ra với kịch bản cởi mở.

DỰ ĐOÁN: 3-1