TLCA: 0:1 3/4
TL O/U: 3

Key Tip: Vanuatu đến từ khu vực có nền bóng đá kém phát triển nhất thế giới

Bóng đá Indonesia sa sút quá nhiều quãng thời gian gần đây. ĐT của họ hoặc bị “dính chàm” cấm thi đấu, hoặc bị loại từ rất sớm ở các giải tham dự. Tại khu vực Đông Nam Á hiện tại, Indonesia cũng không còn là đối thủ đáng gờm với tuyển Việt Nam hay tuyển Thái Lan, thậm chí họ còn gặp nhiều khó khăn khi đá với Philippines hay Singapore.

Trên BXH FIFA lúc này, Indonesia chỉ có vị trí thứ 160, tức là kém rất xa ĐT Việt Nam của HLV Park Hang Seo. LĐBĐ Indonesia đang cố gắng thay đổi diện mạo cho ĐT. Sau thất bại tại AFF Suzuki Cup 2018, Indonesia đã có nhiều chuyển biến. Họ bổ nhiệm HLV mới, và bên cạnh đó là việc cho nhiều nhân tố trẻ thử nghiệm.

Dù thất bại trước Jordan nhưng chiến thắng 2-0 trên sân của Myanmar cũng là chấp nhận được với 1 đội bóng đang trong cảnh bết bát như Indonesia. Đối thủ ngày hôm nay của đội tuyển xứ vạn đảo chỉ là Vanuatu – quốc gia đến từ châu Đại Dương – khu vực vốn có nền bóng đá bị cho là kém phát triển nhất vào thời điểm hiện tại.

Trên BXH FIFA, Vanuatu đứng thứ 163, tức là về lý thuyết họ chỉ kém Indonesia một chút. Tuy vậy, trên khía cạnh chỉ số châu Á, Indo lại chấp tới 1 3/4 ở trận này, cột mốc cho thấy giới cầm cân nảy mực đang đánh giá cao chủ nhà. Với TL chấp như vậy thì chuyên gia bongdanet cũng tin tưởng vào Indonesia.

Chuyên gia nhận định: Indonesia (-1 3/4) cả trận
Dự đoán tỷ số: 3-0