TLCA: 0:1/4
TX: 2 1/4

Trên lý thuyết, Jeju United là đối thủ đáng gờm tại giải Hạng 2 Hàn Quốc khi họ vừa xuống từ sân chơi hạng cao nhất mùa trước. Nhưng dư âm đáng buồn vẫn đeo bám tinh thần đội chủ nhà. Liên tiếp 2 vòng khởi đầu chưa biết đến mùi chiến thắng báo hiệu mùa giải khó khăn cho đại diện thành Jeju.

Mặt bằng chuyên môn so với phần còn lại khá cao nhưng tinh thần của Jeju United lại bị đánh giá rất thấp. Nhiều trụ cột vẫn chưa sẵn sàng cho sân chơi thấp hơn ở mùa giải năm nay. Hơn nữa, một số trụ cột đã tìm được bến đỗ mới và thiếu cá nhân xuất sắc thay thế cũng khiến Jeju United chưa vào guồng như kỳ vọng.

Jeju United vs Daejeon Citizen, 14h00 ngày 23/5: Tiếp tục bay cao

Tính ra, theo chỉ số châu Á, Jeju United thực sự gây thất vọng với liên tiếp 4 trận gần đây đều phụ bạc lòng tin của giới mộ điệu. Thế nên, thị trường châu Á lúc này có đánh giá thiếu lạc quan dành cho đội chủ nhà khi chỉ niêm yết mốc tỷ lệ chính Jeju United chấp 1/4 cùng lợi nhuận hấp dẫn hơn.

Đây là chỉ số gần như thiếu điểm tựa về chuyên môn khi chủ yếu là lợi thế sân nhà mang lại. Trên thực tế, Daejeon Citizen là cái tên đáng gờm ở mùa giải năm nay với sự đầu tư của tập đoàn tài chính Hana. Đội khách đã có mạch 6 trận bất bại gần đây và đều ghi được 2 bàn thắng trong 2 vòng đầu mùa vừa qua.

Phân tích T/X: Trên bàn thắng cả trận: Hiệu quả trong tấn công nhưng Daejeon Citizen lại bộc lộ nhiều điểm yếu dưới hàng thủ. Ghi được 4 bàn nhưng bị thủng lưới 3 lần là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy đội khách còn khá mong manh. Hơn nữa, cả 3 trận đối đầu gần đây đều khép lại với ít nhất 3 bàn thắng cũng là yếu tố đáng tin vào kịch bản tương tự.

DỰ ĐOÁN: 1-2