TLCA: 0:1
TX: 3 1/2

Key Tip: Jong Ajax chỉ thắng 1/5 trận gần nhất.

Mùa giải này, giải hạng 2 Hà Lan có thay đổi lớn về cách tính các suất thăng hạng và trụ hạng. Theo đó, vẫn chỉ có đội vô địch giành vé thăng hạng trực tiếp nhưng số đội có vé đá play-off đã tăng lên từ 4 thành 8 đội. Tuy nhiên, các đội trẻ, đội dự bị của các đội bóng đang thi đấu tại giải VĐQG Hà Lan sẽ không được thăng hạng.

Như vậy, các đội xếp từ thứ hai đến thứ 9 đủ điều kiện để bước vào vòng play-off tranh vé lên giải VĐQG sau 38 vòng đấu. Ở khu vực cuối bảng xếp hạng, nhóm cầm đèn đỏ bị khai tử. Có nghĩa là ở mùa giải 2018/19, giải hạng 2 Hà Lan sẽ không có đội bóng nào phải xuống hạng.

Việc trên BXH hiện tại có 2 đội trẻ đứng trong Top 8 (Jong PSV và chính Jong Ajax) khiến các đội bóng giành vé dự play-off kéo dài tới đội đứng thứ 11. Đội khách Cambuur lúc này đang đứng thứ 12 với 44 điểm, bằng điểm đội có cơ hội dư play-off thăng hạng. Chính vì thế, Cambuur chắc chắn sẽ ra sân với quyết tâm cao nhất để tìm kiếm điểm số.

Cơ hội của Cambuur là hoàn toàn khả thi, khi đối thủ Jong Ajax chẳng có động lực để thi đấu. Điều này được thể hiện bằng việc đội chủ nhà chỉ thắng 1/5 trận gần nhất. Trong khi đó, các cầu thủ Cambuur lại có phong độ khá ổn định với việc giành chiến thắng ở 3/4 trận gần nhất, đồng thời giành chiến thắng ở trận lượt đi. Chỉ cần chơi với đúng phong độ đang có, đội khách đủ khả năng có điểm.

Chọn: Cambuur +1 cả trận

Dự đoán: 1-1