TLCA: 0:1/4

TL O/U: 2 1/2

Key Tip: Shanghai SIPG thua 3/4 trận sân khách vừa qua tại AFC Champions League.

Dù cuộc chiến sở hữu 2 tấm đi tiếp tại bảng H chưa ngã ngũ, nhưng Kawasaki Frontale và Shanghai SIPG thừa hiểu, với 4 và 5 điểm nhiều hơn 2 vị trí thứ 3 và 4, Ulsan Hyundai xem như đã đặt một chân vào vòng knock-out. Điều đó càng trở nên thực tế, khi ở lượt trận áp chót này, đại diện xứ kim chi chỉ phải tiếp đón đội cuối bảng Sydney FC.

Trong bối cảnh một trong 2 suất đi tiếp gần như được dành sẵn cho Ulsan Hyundai, còn Sydney FC khó tránh khỏi việc bị loại sau khi vòng bảng khép lại, tấm vé còn lại là cuộc chiến tay đôi giữa Kawasaki Frontale và Shanghai SIPG. Do đang có nhiều hơn đối thủ 1 điểm, nên nếu ca khúc khải hoàn vào chiều nay, đồng thời Sydney FC trắng tay tại Hàn Quốc, Shanghai SIPG sẽ giành vé đi tiếp.

Thế nhưng, kịch bản trên không dễ xảy ra. Dĩ nhiên, không phải bởi Sydney FC có thể gây sốc trước chủ nhà Ulsan Hyundai, mà đó là vì Shanghai SIPG khó lòng rời xứ mặt trời mọc với 3 điểm tối đa. Thậm chí, họ còn đối diện với nguy cơ nếm trái đắng. Thứ nhất, Shanghai SIPG chưa bao giờ được đánh giá cao trên sân khách, đặc biệt tại Cúp châu lục.

Theo thống kê, Shanghai SIPG đang có mạch 4 trận bất khả thắng trên sân khách tại AFC Champions League, 3 trong số đó là thất bại. Thứ hai, cũng liên quan đến sân khách, đó là họ toàn thua 3 lần gần nhất hành quân sang xứ mặt trời mọc, gần nhất là trước Kashima Antlers (1-3). Cuối cùng, Kawasaki Frontale đang duy trì được sự ổn định rất cao, mà việc thắng 4, hòa 1 ở 5 trận vừa qua là minh chứng.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Chuyên gia nhận định: Kawasaki Frontale -1/4

Dự đoán tỷ số: 2-1