Galatasaray vs Yeni Malatyaspor, 0h30 ngày 16/5

TLCA: 0:2 1/2

TL O/U: 4 1/4

Trước vòng đấu cuối cùng của giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ, Galatasaray đã san bằng cách biệt về điểm số với đội đầu bảng Besiktas khi cả hai cùng có 81 điểm. Tuy nhiên Galatasaray vẫn phải đứng thứ nhì khi có hiệu số bàn thắng kém hơn (+42 so với +44).

Trong khi đó Yeni Malatyaspor đã chính thức trụ hạng khi đứng thứ 14 với 45 điểm, hơn nhóm cầm đèn đỏ tới 5 điểm. Thế nên ngoài việc giành 3 điểm, Galatasaray còn có mục tiêu phải ghi càng nhiều bàn thắng càng tốt và có lẽ họ sẽ không khó để làm điều này khi đội khách đã hết động lực thi đấu.

Dự đoán: 4-1

-----------------------------

Göztepe Izmir vs Besiktas, 0h30 ngày 16/5

TLCA: 1 3/4:0

TL O/U: 3 1/2

Để thua 2 trận liên tiếp, nên dù vẫn đang đứng đầu bảng nhưng Besiktas cũng chỉ hơn về chỉ số phụ như đã nói ở trên. Ngoài ra vòng đấu cuối cùng họ còn phải làm khách trên sân của Göztepe Izmir.

Với đội chủ nhà, họ cũng đã không còn động lực thi đấu từ lâu khi hiện đang đứng thứ 10 với 51 điểm. Thế nên ở cả 2 trận gần đây Göztepe Izmir  đều thua. Tuy nhiên trên sân nhà Göztepe Izmir lại là đội bóng không dễ bị bắt nạt, nên sẽ khó cho đội đầu bảng.

Dự đoán: 1-2

-----------------------------

Kayserispor vs Fenerbahçe, 0h30 ngày 16/5

TLCA: 1:0

TL O/U: 3

Về mặt lý thuyết, cơ hội vô địch của Fenerbahçe vẫn đang còn khi họ đang đứng thứ ba trên bảng xếp hạng với 79 điểm, chỉ kém 2 đội đầu bảng 2 điểm. Tuy nhiên để cả hai đội đầu bảng cùng thua ở vòng đấu cuối là điều rất khó xảy ra, đồng thời Fenerbahçe lại đang kém xa về hiệu số bàn thắng.

Trái lại, tình cảnh của Kayserispor đang ngàn cân treo sợi tóc khi đội bóng đứng ngay trên nhóm cầm đèn đỏ với khoảng cách cũng chỉ là 1 điểm. Nếu để thua ở trận đấu cuối, nhất là thua đậm thì rất có thể họ sẽ phải xuống chơi ở giải hạng hai từ mùa sau. Với tính chất quan trọng như vậy, có lẽ đội chủ nhà sẽ dồn hết sức để cố cứu lấy 1 điểm, đồng nghĩa với việc chắn chắn trụ hạng.

Dự đoán: 0-0