Chiến thắng gần nhất của AC Milan trước Juventus đã từ năm 2016 khi thắng ở cả Serie A và Siêu cúp trên chấm penalty. Còn kể từ đó tới nay, đội bóng sọc đỏ đen bỗng trở thành "món ăn ưa thích" của bà đầm già. 

Hai đội chạm trán tổng cộng 9 lần kể từ năm 2017 tới nay thì Juventus toàn thắng ở chuỗi này. Đáng chú ý, đội bóng thành Turin ghi tới 17 bàn trong khi chỉ nhận vỏn vẹn 3 bàn thua. Nếu quay trở về quá khứ xa hơn, Juventus vẫn là những người nắm ưu thế với tới 18 chiến thắng ở 21 trận đối đầu từ tháng 11 năm 2012. 

Việc Juventus trở nên vượt trội trước thế lực một thời AC Milan là điều dễ hiểu. Bà đàm già nhiều năm qua đã thống trị và vượt trội hơn phần lớn đội bóng tại xứ sở màu áo thiên thanh chứ không chỉ riêng AC Milan. 

Và ở cuộc đấu tới đây, chiến thắng có lẽ cũng sẽ thuộc về Juventus như trong quá khứ dù vừa mới thua Verona đáng tiếc ở vòng đấu gần nhất. Cần biết, Ronaldo đang có phong độ rất cao ở thời điểm này. Và chỉ mới tới với Serie A nhưng AC Milan chính là một trong những đội CR7 có duyên tỏa sáng nhất. 

Trong khi đó, tuần này thật sự là khoảng thời gian khó khăn cho AC Milan khi vừa phải chạm trán đại kình địch Inter Milan thì đã phải chạm trán bà đầm già. 

Đội hình dự kiến: 

AC Milan: Gianluigi Donnarumma, Ricardo Rodriguez, Alessio Romagnoli, Mateo Pablo Musacchio, Davide Calabria, Fabio Borini, Lucas Rodrigo Biglia, Hakan Calhanoglu, Jesus Fernandez Saez Suso, Krzysztof Piatek, Samuel Castillejo.

Juventus: Szczesny, Danilo, Bonucci, De Ligt, Sandro, Costa, Khedira, Pjanic, Matuidi, Higuain, Ronaldo.