Một chiến thắng trước Melbourne City sẽ giúp Adelaide giành 3 điểm và lọt vào tốp 4 trên bảng xếp hạng. Thế nhưng, đây không phải nhiệm vụ dễ dàng bởi Melbourne City là đội bóng luôn mang lại sự khó chịu. Lần gần nhất gặp nhau hồi tháng 10 năm ngoái, Adelaide đã thắng đối thủ đậm 4-0 trên sân nhà nhưng trước đó nhiều lần đã phải nhận thất bại. 

Adelaide chỉ có 7 chiến thắng ở 22 lần chạm trán với Melbourne City gần nhất trong khi đã để thua 9 lần, trong đó tỷ số đậm phải nhận lên tới 0-5. Bên cạnh đó, dù được chơi trên sân nhà song đây dường như không phải điềm lành cho Adelaide. Ở 6 lần gặp đối thủ gần nhất trên thánh địa của mình, đội bóng này chỉ giành về 3 chiến thắng trong khi để thua 2 lần. Đáng chú ý, trong số này có 1 thắng lợi nhọc nhằn, phải nhờ tới bàn thắng quý giá trong hiệp 1 phụ. 

Trước cuộc đấu tới, Adelaide được dự đoán gặp khó ngay trên sân nhà và thậm chí mất đi 3 điểm. Đội bóng này đang chơi tốt khi thắng liên tiếp ở hai trận qua nhưng cần nhớ họ đã thua liên tiếp ở 4 trận trước đó. Ngược lại, Melbourne City thi đấu không quá bùng nổ nhưng duy trì được tính hiệu quả với 4 trận bất bại đã qua và chỉ có 5 thất bại trong 15 trận gần nhất. 

Bên cạnh đó, chủ nhà ở trận tới sẽ có được lực lượng mạnh nhất cho trận đấu tới trong khi đội khách lại gặp khó với chấn thương nặng của tiền về đội trưởng. Và cần biết, chính Melbourne City đang đứng trên Adelaide trên bảng xếp hạng với vị trí thứ hai. 

Đội hình dự kiến:

Adelaide United: Izzo, Elsey, Jakobsen, Kitto, Maria, Strain, D’Arrigo, McGree, Blackwood, Halloran, Mileusnic.

Melbourne Victory: Thomas, Broxham, Donachie, Traoré, Basha, Dobras, Kamsoba, Lesiotis, Poulsen, Kruse, Nabbout.