Cuộc đối đầu giữa Mallorca vs Alaves thuộc vòng 24 La Liga hứa hẹn nhiều bất ngờ và kịch tính. Chủ nhà Mallorca đang nằm ở vị trí lâm nguy và họ cần sớm tìm chiến thắng để thoát khỏi nhóm xuống hạng mùa này. Sau 23 vòng đấu, Mallorca đang có 18 điểm và đứng thứ 18 trên BXH. 

Phong độ của Mallorca mùa giải này khá tệ khi họ trải qua chuỗi 10 trận mà chỉ có 1 chiến thắng và 1 hòa còn lại 8 trận thua. 3 trận gần nhất, Mallorca đều trắng tay. Ở vòng đấu này, họ sẽ tiếp đón Alaves trên sân nhà. Đối thủ được đánh giá cao hơn rất nhiều. 

Alaves đang xếp thứ 14 trên bảng xếp hạng với 27 điểm sau 23 vòng đấu. Phong độ gần đây của đội bóng này cũng không đến nỗi tệ khi có được 2 chiến thắng, 2 hòa và 1 thua trong chuỗi 5 trận gần nhất. Dù làm khách ở vòng 24 này nhưng Alaves vẫn được đánh giá cao hơn và khả năng họ sẽ giành được 3 điểm ở vòng đấu này. 

Thành tích đối đầu: Alaves là đội chiếm ưu thế khi họ tới 3 chiến thắng, 1 hòa và 1 thua trong chuỗi 5 trận gần nhất. Ở trận lượt đi mùa giải này, Alaves cũng đã có được chiến thắng 2-0 trên sân nhà. Lần gần nhất Mallorca nếm được mùi vị chiến thắng trước Alaves là trận đấu diễn ra năm 2015.

Đội hình dự kiến của 2 đội:

Mallorca: Manuel Reina Rodriguez, Manolo, Lumor, Antonio Jose Raillo Arenas, Martin Valjent, Joan Sastri, Lago Junior, Iddrisu Baba, Salvador Sevilla Lopez, Daniel Jose Rodriguez Vazquez, Juan Hernandez, Ante Budimir

 Alaves: Fernando Pacheco Flores, Martin Aguirregabiria, Joaquin Navarro Jimenez, Victor Laguardia Cisneros, Lisandro Rodriguez Magallan, Ruben Duarte Sanchez, Victor Camarasa Ferrando, Lubomir Fejsa, Manuel Alejandro Garcia Sanchez, Jose Luis Sanmartin Mato,Joselu, Oliver Burke