Melbourne City đang nắm giữ vị trí thứ 2 trên BXH giải VĐQG Úc 2019/20 – vị trí sẽ có suất tham dự vòng bán kết tranh ngôi vô địch vào cuối mùa, thay vì phải đá play off cùng các đội bóng top 6. Nhưng trong khoảng hai tháng gần đây, đội bóng thành phố Cảng đang cho thấy đấu hiệu bất ổn.

Cụ thể, đội bóng của HLV Mombaerts chỉ thắng 2 trận, hòa 2 và thua 3 ở 7 trận đã đá tại giải đấu số 1 xứ sở Kangaroo. Với phong độ hiện tại Melbourne City khiến nhiều người hâm mộ phải bất an ở trận derby thành phố cảng Melbourne trước Melbourne Victory diễn ra vào chiều nay.

Kết quả đối đầu Melbourne City vs Melbourne Victory, 15h30 ngày 7/2

Nhìn vào thứ hạng trên BXH, Melbourne Victory không phải đối thủ của đội bóng cùng thành phố khi họ chỉ xếp ở vị trí thứ 9. Dẫu vậy, nếu nhìn vào phong thành tích đối đầu trong quá khứ, chính Melbourne Victory mới là đội bóng để lại ấn tượng nhiều hơn.

Tính trong 31 trận đối  đầu gần đây, Melbourne Victory thắng 13 trận, hòa 8 và thua 10 trận. Điều đáng chú ý, họ hoàn toàn lấn áp đối thủ trong khoảng 4 mùa giải vừa qua. Chi tiết, Melbourne Victory thắng tới 5 trận, hòa 2 và để thua có 2 trận trong 9 trận đối đầu tại giải VĐQG.

Thêm một thống kê đáng chú ý, Melbourne Victory đang có mạch 6 trận đối đầu liên tiếp không thua khi phải làm khách trên sân của gã hàng xóm Melbourne City (thắng 4 và hòa 2). Xa hơn, đội bóng của HLV Carlos Pérez mới thua có 4, hòa 3 và thắng 7 trong số 14 trận mới đây làm khách trên sân của Melbourne City.