Newcastle Jets sau 21 trận tại giải VĐQG Australia mùa này mới giành được 21 điểm, xếp ở vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng. Trong khi đó Melbourne City sau 22 trận đã giành được 40 điểm, xếp ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng. Không chỉ sở hữu phong độ tốt hơn, Melbourne City còn có được thành tích đối đầu rất ấn tượng trước Newcastle Jets.

Trong vòng 33 lần chạm trán Newcastle Jets trước đây, Melbourne City thắng 16, hòa 4 và chỉ để thua 13 trận. Những thất bại của Melbourne City trước Newcastle Jets chủ yếu đến từ giai đoạn trước năm 2016. Những lần giao tranh gần đây, Melbourne City thường được hưởng niềm vui trọn vẹn sau khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu.

Đơn cử như 10 trận đối đầu Melbourne City từ năm 2017 đến nay, Newcastle Jets đã bị đánh bại tới 7 lần (hòa 1, thắng 2). 6 trận đối đầu gần nhất, Melbourne City thắng tới 5 trận. Trận đối đầu giai đoạn lượt đi A-League mùa này, Melbourne City đã không mấy khó khăn để vượt qua Newcastle Jets với tỷ số 2-0.

Mùa giải trước khi làm khách của Newcastle Jets, Melbourne City dù không được đánh giá cao hơn trước giờ bóng lăn vẫn có thắng lợi thuyết phục với tỷ số 4-0. Đội hình ổn định, phong độ đang vào phom với 4 trận liên tiếp gần đây bất bại (thắng 3, hòa 1), Melbourne City hứa hẹn sẽ tiếp tục khiến Newcastle Jets phải tay trắng rời cuộc chơi trong cuộc so tài vào chiều 23/3.

Đội hình dự kiến
Newcastle Jets
: Glen Moss, Bobby Burns, Nigel Boogaard, Matthew Millar, John Koutroumbis, Ben Kantarovski, Wes Hoolahan, Dimitri Petratos, Jack Simmons, Roy O'Donovan, Nick Fitzgerald.
Melbourne City: Tom Glover, Scott Galloway, Scott Jamieson, Harrison Delbridge, Jack Hendry, Joshua Brillante, Rostyn Griffiths, Nathaniel Atkinson, Denis Genreau, Jamie Maclaren, Markel Susaeta.