Gặp nhau ở lượt đi mùa này, Western United đã bị Newcastle Jets hạ gục 0-1 ngay trên sân nhà. Đó là lần duy nhất đôi bên gặp gỡ nhau trong 10 năm qua. Ở trận đấu này, Newcastle Jets là những người tận dụng cơ hội tốt hơn để có được chiến thắng. 

Thế nhưng, ở cuộc đấu tới đây mọi chuyện sẽ rất khác. Thất bại lượt đi có thể coi chỉ là bước sảy chân của Western bởi khi ấy chỉ mới là tân binh lên hạng và có đôi chút "ngợp". Còn hiện đội bóng này đang chơi tốt hơn nhiều và có được vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng. Chính Western United đang bỏ xa Newcastle Jets chìm sâu dưới đáy bảng xếp hạng. 

Newcastle Jets đang chơi quá tệ khi đã không thắng ở 8 trận đã qua với 7 thất bại. Lối chơi thiếu sức sống một phần vì thiếu hụt lực lượng là nguyên nhân chính. Ngược lại, Western United cũng chỉ có 1 chiến thắng duy nhất ở 5 trận gần nhất nhưng với bộ mặt rất khác Newcastle Jets, ấn tượng hơn. Vòng trước, họ chỉ chịu thất bại trước Adelaide United sau màn dượt đuổi tỷ số 3-4 hấp dẫn. 

Dù phải làm khách trên sân của Newcastle Jets, song chỉ phải đối đầu đội bóng đứng cuối bảng xếp hạng với lối chơi tệ hại là cơ hội không thể tốt hơn để Western United tìm kiếm chiến thắng. Ba điểm giúp đội bóng này có cơ hội vươn lên áp sát tốp 3 khi khoảng cách chỉ đang là 5 điểm. 

Đội hình dự kiến: 

Newcastle Jets (3-4-1-2): Italiano; Koutroumbis, Boogaard, Topor-Stanley; Millar, Kantarovski, Ugarkovic, Burns; D. Petratos; Hoffman, Arroyo.

Western United (3-4-2-1): Kurto; Aspropotamitis, Durante, Dillon; Risdon, Kone, Skotadis, Pain; Diamanti, Burgess; Berisha.