Trận đấu giữa Australia vs Đài Loan diễn ra thuộc lượt 2 của giải bóng đá nữ vòng loại Olympic 2020. Đài Loan đã có trận thắng vô cùng quan trọng trước Thái Lan và giờ họ nhắm tới 1 kết quả có lợi. Trong khi đó Australia chưa ra quân. 

Nếu tính từ năm 2008 tới nay, Australia vs Đài Loan đã gặp nhau 2 lần. Phần thắng hoàn toàn thuộc về đội bóng xứ sở chuột túi. 

Cụ thể, tại giải bóng đá Đông Á khi Australia là khách mời, họ thắng Đài Loan với tỷ số 7-0. Đó là trận đấu diễn ra vào năm 2012, cách đây đã 8 năm rồi. Trước đó, tại Asian Cup 2008, Australia thắng Đài Loan với tỷ số 4-0.

Còn trong năm 2007, Úc đả thắng Đài Loan 2 lần với các tỷ số rất đậm là 7-0 và 10-0.

Nhìn sơ qua cũng thấy đội bóng đến từ châu Úc hoàn toàn áp đảo Đài Loan. Tuy nhiên tình hình đã có 1 số thay đổi trong thời gian gần đây. Bóng đá Đài Loan đang có những bước phát triển tương đối mạnh mẽ.

Năm 2018, Đài Loan đã đả bại Việt Nam tại Asian Games trong trận tứ kết. Mặc dù đây là trận đấu kết thúc bằng loạt đấu súng 11m, rõ ràng Đài Loan đã có tiến bộ và đấu pháp hợp lý.

Ngay tại trận đấu vừa qua, Đài Loan cũng đả bại Thái Lan với tỷ số 1-0. Nên nhớ, Thái Lan là đội đã 2 lần dự World Cup nên đây là 1 kết quả tương đối bất ngờ.
Mặc dù vậy, Australia là đại diện được đánh giá mạnh nhất bảng B. Họ vẫn giữ được đẳng cấp của mình, trong khi Trung Quốc đang dần xuống dốc. Do đó, Australia có thể sẽ không phải là mục tiêu mà Đài Loan nhắm tới.