Từ lâu tuyển nữ Việt Nam đã là đội bóng hàng đầu khu vực Đông Nam Á nên luôn có nhiều cơ hội tham dự các đấu trường châu lục và cạnh tranh với các đội bóng hàng đầu. Hàn Quốc không ngoại lệ, là một đối thủ lớn quen thuộc với các cô gái dải đất hình chữ S. Từ năm 2006 tới đây, đoàn quân huấn luyện viên Mai Đức Chung đã có 8 lần chạm mặt đội bóng xứ kim chi trên mọi đấu trường. 

Với trình độ chênh lệch rất lớn, tuyển nữ Việt Nam đã không một lần có được ít nhất kết quả hoà với 8 thất bại toàn diện trước đối thủ nằm trong tốp mạnh nhất châu Á. Ở chuỗi này, đoàn quân huấn luyện viên Mai Đức Chung chỉ có 2 lần chọc thủng lưới của đối thủ trong khi nhận tới 35 bàn thua. 

Thế nhưng, tuyển nữ Việt Nam không vì thế mà không mang lại những điểm tích cực nhất định. Trận thua đậm nhất của Tuyết Dung và đồng đội trước Hàn Quốc chỉ là 0-5 tại hai trận đấu giao hữu năm 2014 và 2016. Với bóng đá nữ cùng sự chênh lệch lớn, một tỷ số như vậy không phải quá tồi tệ. Bên cạnh đó, ở những giải đấu chính thức gần đây, tuyển nữ Việt Nam đã chơi tiến bộ và tích cực hơn rất nhiều khi chỉ để thua 0-3 trước đối thủ và đã có những cơ hội nguy hiểm trong 90 phút thi đấu. 

Tiếp tục gặp nhau ở vòng loại Olympic Tokyo tới đây, tuyển nữ Việt Nam khó tránh một thất bại nữa trước đối thủ quen thuộc. Thế nhưng, khi đã chắc chắn giành tấm vé vào vòng play-off, Huỳnh Như và đồng đội sẽ chơi tự tin và hưng phấn. Điều đó sẽ mang lại nhiều điểm tích cực. Các cô gái Việt Nam sẽ chỉ chịu thất bại bởi đẳng cấp quá cao của đối thủ với một tỷ số tối thiểu. 

Đội hình dự kiến: 

Nữ Việt Nam: Trần Thị Kim Thanh - Trần Thị Hồng Nhung, Phạm Thị Tươi, Dương Thị Vân, Nguyễn Thị Bích Thùy - Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Hoàng Thị Loan, Phạm Hải Yến - Huỳnh Như, Ngân Thị Vạn Sự

Nữ Hàn Quốc: Jeon Ha-Neul, Eo Hee-Jin, Jang Sel-Gi, Lee Eun-Mi, Sim Seo-Yeon, Choi Yu-Ri, Jeong Eun-Ha, Kang Chae-Rim, Lee So-Dam, Son Hwa-Yeon, Yeo Min-Ji.