Theo thể thức thi đấu vòng loại 3 bóng đá nữ Olympic 2020, các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt, chọn các đội nhất – nhì mỗi bảng (4 đội) vào vòng play-off (với thể thức sân nhà, sân khách). Hai đội giành chiến thắng tại vòng đấu này sẽ là những đại diện của châu Á tham dự Thế vận hội Tokyo 2020 với chủ nhà nữ Nhật Bản. 

Theo kết quả bốc thăm vòng loại 3 bóng đá nữ Olympic 2020, tuyển nữ Việt Nam vào bảng A cùng các đối thủ CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc và Myanmar. Bảng B sẽ gồm Australia, Trung Quốc, Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa. Thế nhưng, nữ Triều Tiên đã xin rút lui không tham dự vòng loại thứ 3 này nên bảng A chỉ còn 3 đội.

Do vậy, ngoại trừ Hàn Quốc được đánh giá mạnh hơn thì tấm vé vào vòng play-off sẽ là cuộc cạnh tranh giữa nữ Việt Nam vs nữ Myanmar. Ở trận mở màn bảng A, nữ Mynmar sẽ đấu với chủ nhà Hàn Quốc. Đây là cuộc chiến không cân sức bởi sức mạnh vượt trội đến từ các cô gái xứ kim chi. 

Kết quả đối đầu Nữ Myanmar vs Nữ Hàn Quốc, 17h00 ngày 3/2

Nữ Myanmar được dự báo sẽ gặp khó khăn trước nữ Hàn Quốc

Trong quá khứ, nữ Myanmar từng đối đầu với nữ Hàn Quốc 3 lần và đều nhận kết quả thảm bại. Trận thua đậm nhất là vào năm 2014 với tỷ số 0-12. Năm 2016 thua 1-3 và thất bại gần nhất là năm 2016 thua 0-5. Thành tích đối đầu không có lợi cho nữ Myanmar. 

Bóng đá nữ Myanmar tuy có sự tiến bộ thời gian qua nhưng họ vẫn còn ở đẳng cấp thấp hơn rất nhiều so với Hàn Quốc. 

Đội hình dự kiến của 2 đội:

Nữ Myanmar: Mya Phoo Ngon, Ei Yadanar Phyo, Khin Than Wai, Khaing Thazin, Khaing Thazin, Win Theingi Tun, Khin Marlar Tun, Khin Mo Mo Tun, Nu Nu, , Chit Chit, Yee Yee Oo.

Nữ Hàn Quốc: Jeon Ha-neul, Lee Eun-mi, Eo Hee-jin, Shim Seo-yeon, Hong Hye-ji, Park Ye-eun, Lee Young-ju, Lee So-dam, Jung Seol-bin, Yeo Min-ji, Choe Yu-ri.